Nghệ thuậtLỗ Khê – cái nôi của ca trù Việt24/09/2021

Mấy trăm năm qua, đất ca trù Lỗ Khê đã sản sinh ra nhiều đào nương, kép đàn nổi tiếng khắp cả nước. Có thể kể đến như kép đàn Nguyễn Văn Tuyến – người được đánh giá là một trong những kép đàn hay nhất của nước ta, nghệ nhân trống Hoàng Kỷ – được coi là Đệ nhất trống chầu…

Nghệ thuật“Hà Nội rong” giành giải Nhất Cuộc thi vẽ minh hoạ quảng bá về Hà Nội – Thành phố sáng tạo23/09/2021

Vượt qua 250 nghệ sĩ trẻ, tác giả Đặng Thái Tuấn với tác phẩm “Hà Nội rong” đã giành giải Nhất Cuộc thi vẽ minh họa “Hà Nội là…” do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) và Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat) tổ chức với sự đồng hành của nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG).

Nghệ thuậtNguyễn Xuân Khánh – Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi23/09/2021

Nhân 100 ngày mất nhà văn Nguyễn Xuân Khánh – một trong những trí thức Hà Nội có cuộc đời và sự nghiệp hiếm có, Nhà Xuất bản Phụ nữ Việt Nam ấn hành cuốn sách “Nguyễn Xuân Khánh – Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi” của nhiều tác giả viết về ông, do Đoàn Ánh Dương biên soạn.

Nghệ thuậtMón quà Trung thu đặc biệt dành tặng các em thiếu nhi21/09/2021

Vào tối 21/9, chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Trung thu cho em” nằm trong chuỗi chương trình Online “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” đã được diễn ra tại 4 điểm cầu với nhiều tiết mục đặc sắc dành cho các em thiếu nhi.

Nghệ thuật“Gửi ngàn lời yêu” tới các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch21/09/2021

Tập 05 của Hát để sẻ chia – Sing for Life, Sing for Love với chủ đề “Gửi ngàn lời yêu” sẽ lên sóng chính thức trên các nền tảng trực tuyến vào 20h10 ngày 23/9 với sự tham gia của các nghệ sĩ âm nhạc Việt Nam đương đại nhằm gửi lời tri ân chân thành tới các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Nghệ thuậtChương trình nghệ thuật đặc biệt “Trung thu cho em”18/09/2021

Nằm trong chuỗi chương trình Online “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, vào 20h00 ngày 21/9, chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Trung thu cho em” sẽ được tổ chức tại 3 điểm cầu “Nhà hát múa rối Việt Nam”, “Liên đoàn Xiếc Việt Nam” và “Nhà hát Múa rối Thăng Long” nhằm mang lại niềm vui cho các em nhỏ giữa đại dịch.

Nghệ thuậtTổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn”: Lan tỏa những điều tốt đẹp, tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên cùng nhau chiến thắng đại dịch07/09/2021

150 nghệ sĩ trong cộng đồng nhảy múa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã hưởng ứng lời kêu gọi tham gia xây dựng tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn” của biên đạo múa Tuyết Minh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam. Tác phẩm thuộc thể loại ballet và múa đương đại, lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân văn, tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên cùng nhau chiến thắng dịch Covid-19 của các lực lượng tuyến đầu và nhân dân cả nước.

Âm nhạc“Nắng trong tim” – Hát để sẻ chia chung tay vượt qua đại dịch06/09/2021

Tập 4 “Sing for life, Sing for love – Hát để sẻ chia” với chủ đề “Nắng trong tim”, do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam chỉ đạo, Trung tâm Tình nguyện quốc gia phối hợp cùng đơn vị liên quan tổ chức, sẽ lên sóng trên các nền tảng trực tuyến vào 20h10 ngày 9/9 tới.

Âm nhạcRa mắt 8 ca khúc cổ vũ tinh thần toàn dân vượt qua đại dịch02/09/2021

Mới đây, Trung tâm Văn hoá Thành phố (Sở Văn hoá và Thể Thao Hà Nội) đã ra mắt khán giả Thủ đô cùng cả nước 8 ca khúc tiêu biểu trong tuyển tập 40 ca khúc và 70 bài thơ nhằm cổ vũ tinh thần, khích lệ các tầng lớp nhân dân Thủ đô đoàn kết chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh, đồng thời tri ân những người chiến sĩ thầm lặng đã và đang chiến đấu không quản ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch vì cuộc sống xã hội hạnh phúc, bình yên.

Nghệ thuật “Cháy lên” số 4 – Chương trình nghệ thuật online trình diễn nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc31/08/2021

Chương nghệ thuật online “Cháy lên” số 4 do Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Tuồng Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam phối hợp thực hiện dự kiến sẽ diễn ra vào 20h ngày 01/9/2021, nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9.

Nghệ thuật“Những mùa thu lịch sử” lan tỏa niềm tự hào về lịch sử dân tộc cùng tinh thần đoàn kết vượt qua đại dịch29/08/2021

Hòa chung cảm xúc thiêng liêng của mỗi con người Việt Nam trong những ngày mùa thu lịch sử, chương trình nghệ thuật “Những mùa thu lịch sử” đã mang lại cho khán giả những cảm xúc nồng nàn, sâu lắng về đất nước, tái hiện hành trình vĩ đại của dân tộc thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Điện ảnhTận hưởng những phút giây thư giãn tại nhà với Tuần lễ phim Đức 2021 chiếu trên nền tảng trực tuyến26/08/2021

Nhằm đem đến khán giả những phút giây thư giãn thú vị trong thời gian ở nhà do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đồng thời, giúp mọi người tìm hiểu về văn hóa điện ảnh Đức, Viện Goethe Hà Nội tổ chức Tuần lễ phim Đức 2021 chiếu trên nền tảng trực tuyến.

Nghệ thuật“Những mùa thu lịch sử” – Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/924/08/2021

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Những mùa thu lịch sử” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2021) và Quốc khánh 2/9, được phát sóng vào lúc 20h10 ngày 28/8 trên VTV1.

Âm nhạc“Thư gửi xa nhớ” truyền đi những thông điệp yêu thương cùng giá trị tinh thần tích cực22/08/2021

Tập 03 của Hát để sẻ chia – Sing for Life, Sing for Love với chủ đề “Thư gửi xa nhớ” sẽ lên sóng vào 26/8 truyền đi những thông điệp yêu thương cùng giá trị tinh thần tích cực đến những người thân yêu xung quanh chúng ta, đặc biệt là những “chiến sĩ” trên tuyến đầu chống dịch, niềm tin vào tương lai không xa Việt nam sẽ chiến thắng đại dịch.