Thế thao thành tích caoCử tạ Việt Nam có thêm một HC vàng, phá kỷ lục SEA Games

Vận động viên Trịnh Văn Vinh hoàn thành bài thi của anh với các thông số 135 kg cử giật và 172 kg cử đẩy. Với tổng cử 307 kg, anh không chỉ đem về cho cử tạ Việt Nam chiếc HC vàng thứ hai tại SEA Games lần này, mà còn phá luôn kỷ lục […]

Vận động viên Trịnh Văn Vinh hoàn thành bài thi của anh với các thông số 135 kg cử giật và 172 kg cử đẩy. Với tổng cử 307 kg, anh không chỉ đem về cho cử tạ Việt Nam chiếc HC vàng thứ hai tại SEA Games lần này, mà còn phá luôn kỷ lục của Đại hội, với một kg nhiều hơn kỷ lục cũ.


Với một chiếc HC vàng của Văn Vinh và một chiếc Thạch Kim Tuấn,

cử tạ Việt Nam đã đạt được gấp đôi chỉ tiêu vàng tại SEA Games 29.

Trong phần thi chiều ngày 28/8, Văn Vinh cùng đô cử Indonesia, Eko Yuli Iravan cho thấy sự vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại. Cả hai đã tạo ra một màn đua tài gay cấn, làm nhà thi đấu như bùng nổ sau mỗi lần cử.

Ở phần thi cử giật, Văn Vinh đăng ký mức tạ khởi điểm là 130kg và anh dễ dàng chinh phục ngay lần cử đầu tiên. Sau đó, anh lần lượt vượt qua các mức 131 và 135kg. Ở lần cử cuối, ban huấn luyện nâng mức tạ đăng ký lên thành 138kg, nhưng Vinh không thực hiện thành công.

Trong khi đó, đối thủ Eko Yuli dễ dàng vượt qua các mốc 130kg, 135kg, 138kg và 140kg mà không thất bại lần nào.

Sang phần thi cử đẩy, cả Văn Vinh lẫn Eko Yuli đều đăng ký mức tạ khởi điểm 162kg và không mấy khó khăn để vượt qua. Ở lượt thứ hai, Văn Vinh đăng ký mức 172kg cao hơn đối thủ nên thi sau. Eko Yuli Iravan thử sức với mức 166kg và vẫn dễ dàng chinh phục.

Lượt cuối, Eko Yuli Iravan nâng mức tạ lên thành 169 kg, nhưng không nâng nổi. Trước cơ hội vàng, Văn Vinh dồn hết tâm sức vào cú đẩy cuối và nỗ lực của anh được đền đáp, khi đô cử Việt Nam nâng thành công mức 172kg.

Trịnh Văn Vinh trong cú đẩy chót, thành công với mức 172kg.

Với tổng cử 307kg, Văn Vinh không những đoạt HC vàng mà còn phá kỷ lục SEA Games với một kg nặng hơn kỷ lục cũ – chính là mức tổng cử 306 kg mà Eko Yuli vừa lập nên.

Phạm Đương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *