Hội thi “Tiếng hát Gia đình”

Sáng  24/6, UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội thi “Tiếng hát Gia đình”. Tới dự có đồng chí Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo gia đình; lãnh đạo các phòng ban, ngành, hội, đoàn thể quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND-UBND, […]

Sáng  24/6, UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội thi “Tiếng hát Gia đình”. Tới dự có đồng chí Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo gia đình; lãnh đạo các phòng ban, ngành, hội, đoàn thể quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND-UBND, Phó Chủ tịch phụ trách Văn hóa – xã hội, Trưởng Ban Tuyên giáo các phường, 19 gia đình thuộc 13 phường trên địa bàn quận cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn tới cổ vũ, động viên.

Trong diễn văn khai mạc Hội thi, đồng chí Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo gia đình quận khẳng định: Hội thi tiếng hát gia đình là hoạt động bổ ích, tạo điều kiện cho các gia đình được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống; là cơ hội để các gia đình bày tỏ tình cảm yêu thương, trách nhiệm và gắn bó, đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh,  giúp mỗi thành viên trong  gia đình biết quý trọng và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam.

Đến với Hội thi, 19 đội đã thể hiện 21 tiết mục đặc sắc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, gia đình, tình yêu quê hương đất nước với những bản tình ca, lời ru, tiếng hát, điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa, phong phú, đa dạng về thể loại. Đặc biệt có gia đình 4 thế hệ cùng tham gia biểu diễn, trong đó có cụ già 82 tuổi và cháu bé 6 tuổi cùng lên sân khấu.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng, trong đó giải Nhất đơn ca thuộc về gia đình ông Nguyễn Đình Cuộc, phường Đức Thắng l; giải Nhất song ca cho gia đình ông Nguyễn Khắc Tình, phường Phúc Diễn và giải Nhất tốp ca cho gia đình ông Vũ Đại Phong, phường Xuân Đỉnh.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các Giải chuyên đề cho thí sinh lớn tuổi nhất; thí sinh nhỏ tuổi nhất;  gia đình nhiều thế hệ tham gia nhất; tiết mục ấn tượng; tiết mục phong phú nhất; tiết mục có nhiều người cao tuổi tham gia và gia đình nghệ thuật./.

Trần Dưỡng – Đoàn Quân