Tin ngànhNgày hội Hiến máu tình nguyện của Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội năm 2017

Sáng 16/11, tại Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan Thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2017.

Thực hiện kế hoạch số 06-KH/BCĐ ngày 10/01/2017 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố về “Tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017 trên địa bàn Thành phố Hà Nội”; thực hiện Công văn số 248-CV/ĐUK ngày 20/02/2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội về việc triển khai, tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017; nhằm góp phần khắc phục tình trang khan hiếm máu trong công tác cấp cứu, điều trị; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Sáng 16/11, tại Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan Thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2017.


Hoạt động hiến máu, từ xưa đến nay, luôn được ngợi ca như “hành động cao quý, là sự sẻ chia sinh mạng và yêu thương”. Bởi, Y học dù phát triển rất hiện đại, có thể tạo ra những trái tim, những bộ xương và những làn da nhân tạo, nhưng không có một ngành công nghiệp nào có thể tạo ra những giọt máu nhân tạo. Theo báo cáo của ngành chức năng, lượng máu dự trữ trong các cơ sở y tế thường rất ít và không đủ đáp ứng nhu cầu của người cần máu.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội và cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc luôn tập trung chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích, giá trị nhân văn, trách nhiệm cộng đồng trong việc tình nguyện hiến máu cứu người đối với cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối.

Ngày hội Hiến máu đã thu hút rất nhiều đoàn viên thanh niên tham gia

Với tinh thần “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, qua 5 năm tuyên truyền, phát động và triển khai thực hiện thường niên “Ngày hội hiến máu tình nguyện” (từ năm 2012 đến nay) đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của hàng chục nghìn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên các cơ quan, đơn vị đăng ký tham gia hiến máu, thu được gần 22 nghìn đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh cần máu. Đặc biệt, số lượng người đăng ký hiến máu và số đơn vị máu được tiếp nhận năm sau luôn cao hơn năm trước.

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, với truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, tại Ngày hội Hiến máu, đồng chí Phùng Khải Lợi – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan TP Hà Nội đã đề nghị: “…cấp uỷ các cơ sở Đảng trực thuộc, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động tham gia hiến máu, đồng thời tham mưu tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện tạo được sức lan tỏa sâu rộng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, thuộc Khối các cơ quan Thành phố; đồng thời tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân cùng hiến máu tình nguyện để mỗi chương trình hiến máu là ngày hội, là hoạt động thiết thực chia sẻ với người bệnh, phát huy những nghĩa cử cao đẹp, truyền thống nhân ái của con người Việt Nam“.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *