Tin ngànhPhó Thủ tướng Hàn Quốc thăm di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Chiều ngày 14/12, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc Kim Sang Kon đã đến thăm khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Nhân dịp tham gia các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, chiều ngày 14/12, Ngài Kim Sang Kon, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc cùng các thành viên trong Đoàn đã đến thăm khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Phó Thủ Tướng Hàn Quốc Kim Sang Kon đến thăm khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Trong chuyến tham quan, đoàn đã được thuyết minh viên tại Di tích giới thiệu về Di tích, lịch sử khoa cử đất nước Việt Nam cũng như truyền thống hiếu học, hiếu nghĩa, tôn sư trọng đạo của người Việt.

Phó Thủ Tướng Hàn Quốc nghe thuyết minh về 82 bia Tiến sĩ và truyền thống khoa bảng Việt Nam

Tại buổi tham quan, đoàn rất quan tâm đến 82 bia Tiến sĩ đặt tại Văn Miếu, đó là kho sử liệu vô cùng quý giá của dân tộc Việt Nam và đã được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu Thế giới trên phạm vi toàn cầu. Ghi lại dòng cảm xúc của mình Ngài Phó Thủ tướng viết: “Chúng tôi tôn kính các di sản hùng vĩ là Văn Miếu – Quốc Tử Giám mà tổ tiên Việt Nam để lại. Chúng tôi mong Việt Nam sẽ ngày càng đạt được sự phát triển hơn nữa.”

Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc viết lưu niệm khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Cũng trong dịp này, Ngài Kim Sang Kon đã tham dự Diễn đàn Nguồn nhân lực Toàn cầu 2017 Việt Nam – Hàn Quốc do Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Thời báo Kinh tế Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Chủ đề Diễn đàn Nguồn nhân lực Toàn cầu 2017 năm nay là từ “Kỳ tích sông Hàn” đến “Kỳ tích sông Hồng”. Tại Diễn đàn, các chuyên gia, nhà khoa học Hàn Quốc đã chia sẻ các bài học kinh nghiệm đưa đất nước này từ một nước nghèo vào cuối những năm 1950 trở thành một con rồng Châu Á vào đầu những năm 1990 và tạo nên “Kỳ tích sông Hàn”. Tại đây, các nhà khoa học đến từ những trường đại học hàng đầu của Việt Nam và các nhà quản lý đến từ các bộ, ngành, các chuyên gia về phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam sẽ nhận được những chia sẻ rất giá trị từ phía Hàn Quốc.

Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục chia sẻ tầm nhìn và tăng cường phát triển quan hệ đối tác chiến lược trong mọi ngành nghề, đặc biệt là ở lĩnh vực phát triển, quản lý và sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 ở Việt Nam cũng như trên quy mô quốc tế. Các bên sẽ cùng nhau xác định rõ những cơ hội và thách thức đối với việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp phù hợp nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu về nhân lực trong thời kỳ mới, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Diễn đàn nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Ngọc Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *