Thế thao thành tích cao

171 VĐV tranh tài tại giải Vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2018

Chiều 2/4/2018, Giải Vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2018 đã chính thức khai mạc vào ngày 2/4/2018, tại trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Vĩnh Long.

Giải năm nay thu hút 171 VĐV đến từ 19 đơn vị, tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự. Các VĐV thi đấu ở 4 nội dung gồm: cung 1 dây nam, nữ; cung 3 dây nam, nữ, thời gian từ ngày 3- 9/4 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Long.

Tại giải năm nay, ngoài những cái tên gạo cội như: Nguyễn Tiến Cương của Hà Nội, Châu Kiều Oanh, Phương Thảo, Nhật Lệ…, giới chuyên môn cũng kỳ vọng rất nhiều vào sự tiến bộ của các tay cung thủ trẻ. Vì vậy, chất lượng giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ được nâng tầm.
Giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2018 nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, nhằm kiểm tra đánh giá thành tích của các VĐV. Qua thi đấu sẽ tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham dự các giải Bắn cung quốc tế, đặc biệt kiểm tra lực lượng chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao châu Á 2018 tại Indonesia.
Sau giải đấu này, nhằm chuẩn bị cho ASIAD 2018, trong tháng 4 này, đội tuyển bắn cung Việt Nam sẽ tham dự Cúp bắn cung thế giới diễn ra ở Thượng Hải (Trung Quốc), sau đó đi tập huấn tại Hàn Quốc vào tháng 5, tham dự vòng ba của Cúp bắn cung châu Á tại Đài Loan (Trung Quốc).

M.A

Theo Thể thao ngày nay