Thế thao thành tích cao

Hà Nội đứng thứ ba tại giải vô địch Taekwondo quốc gia năm 2020

Sau nhiều ngày thi đấu quyết liệt, tối 28/11, giải vô địch Taekwondo quốc gia năm 2020 đã chính thức khép lại tại Nhà thi đấu Đa Môn, tỉnh Tiền Giang. Với 7 huy chương các loại, đoàn Hà Nội đứng thứ ba chung cuộc.

Giải vô địch Taekwondo quốc gia năm 2020 do Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang tổ chức, diễn ra từ 22 đến 28/11.

Giải năm nay quy tụ 32 đoàn vận động viên (VĐV) đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước, với hơn 370 VĐV tham gia tranh tài ở nội dung Quyền và Đối kháng. Ở nội dung thi Quyền gồm: Quyền tiêu chuẩn và Quyền sáng tạo. Ở nội dung thi Đối kháng gồm 17 hạng cân (hạng cân nữ gồm 44, 46, 49, 53, 57, 62, 67, 73 và trên 73kg; hạng cân nam gồm 51, 54, 58, 63, 68, 74, 78, 80kg). Mỗi hạng cân, các VĐV thi đấu vòng loại và chọn ra 02 VĐV xuất sắc nhất tranh tài trong trận chung kết.

Chung cuộc, đoàn thành phố Hồ Chí Minh xếp Nhất toàn đoàn với 7 huy chương (3 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc); đoàn An Giang xếp thứ Nhì với 5 huy chương (2 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc, 1 Huy chương đồng); đoàn Hà Nội đứng thứ ba với 7 huy chương (2 Huy chương vàng, 5 Huy chương đồng). Đáng chú ý, 2 Huy chương vàng của đoàn Hà Nội đều giành được ở nội dung quyền tiêu chuẩn (cá nhân nam và đồng đội). Đây là nội dung khó và khắt khe nhất trong thi đấu quyền ở bộ môn Taekwondo.
Theo BTC, giải vô địch Taekwondo quốc gia năm 2020 nhằm kiểm tra, đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện các VĐV Taekwondo trên toàn quốc, làm cơ sở cho việc tuyển chọn ra các VĐV có thành tích thi đấu tốt để bổ sung vào đội tuyển Taekwondo Quốc gia chuẩn bị tham dự SEA Games 31 sắp tới diễn ra tại Việt Nam. Ông mong rằng, các VĐV sẽ thi đấu hết mình để đạt được thành tích cao nhất trong giải đấu này.

Hoàng Vinh

Theo MaskOnline