Bảo tồn - Bảo Tàng

Bảo tàng Hà Nội tiếp nhận gần 200 hiện vật từ UBND huyện Ứng Hòa

UBND huyện Ứng Hòa đã bàn giao 177 hiện vật và 4 thùng mảnh gốm sứ vỡ cho Bảo tàng Hà Nội sử dụng vĩnh viễn.

Ngày 19/1/2022, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ứng Hòa tổ chức Hội nghị bàn giao di vật, hiện vật thu giữ tại công trình thi công trong khuôn viên UBND huyện năm 2019 cho Bảo tàng Hà Nội theo Luật Di sản văn hóa.
Tham dự Hội nghị có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Thị Mỹ Hoa; Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Hoàng Thị Vân Anh.

Đại diện Bảo tàng Hà Nội và đại diện UBND huyện Ứng Hòa ký biên bản bàn giao hiện vật.

Tại Hội nghị, đại diện Bảo tàng Hà Nội và đại diện UBND huyện Ứng Hòa đã ký biên bản bàn giao hiện vật. Theo đó, UBND huyện Ứng Hòa đã giao 177 hiện vật và 4 thùng mảnh gốm sứ vỡ cho Bảo tàng Hà Nội sử dụng vĩnh viễn.
Thay mặt lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Phạm Thị Mỹ Hoa đã trao tặng hoa và giấy chứng nhận cho UBND huyện Ứng Hòa.

Phó Giám đốc Sở VHTT Phạm Thị Mỹ Hoa trao tặng hoa và giấy chứng nhận cho UBND huyện Ứng Hòa.
Một số hiện vật tại lễ bàn giao.

Giám đốc Bảo tàng Hà Nội Nguyễn Tiến Đà chia sẻ hi vọng sẽ tiếp tục được đón nhận những tài liệu, hiện vật của các tổ chức, cá nhân quan tâm đến sự nghiệp phát triển văn hóa Thủ đô, để nội dung trưng bày của Bảo tàng Hà Nội được hoàn thiện với chất lượng tốt, đáp ứng sự mong đợi của người dân Thủ đô và cả nước.

Thư Hòa