Tin ngànhCùng tới thăm chợ Giáng sinh kiểu Đức lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

Lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, chợ Giáng Sinh kiểu Đức sẽ mang lại cho mọi người dân một bầu không khí mùa Vọng đích thực ở Nhà thờ Cửa Bắc.

Gác lại phía sau mọi lo toan tất bật của nhịp sống hối hả chốn thị thành, chính tại nơi đây – trong một không gian ấm áp lan tỏa, bạn có thể buông lơi thư giãn, hít hà mùi Giáng Sinh lẩn quất, nếm thử những đồ ăn và thức uống đặc trưng chỉ có thể tìm thấy ở một phiên chợ Giáng Sinh, mua đồ thủ công và ngắm nhìn mọi người quây quần bên những tách rượu vang nóng.

Ở Đức, chợ Giáng Sinh thường diễn ra trong phạm vi gần một nhà thờ đẹp. Tại Hà Nội, sân trước Nhà thờ Cửa Bắc được lựa chọn làm địa điểm tổ chức bởi tháp chuông ngân và những khung cửa sổ kính màu của nhà thờ góp phần tạo nên hiệu ứng Giáng Sinh rõ nét cho phiên chợ. Bên cạnh đó, khứu giác cũng như vị giác của khách tham quan sẽ trực tiếp bị đánh thức bởi hương vị Giáng Sinh sực nức quanh đây. Bạn có thể nếm thử món bánh Stollen và rất nhiều những món ngon khác nữa, hay tản bộ quanh khu chợ và mua đồ thủ công độc đáo chế tác tại Việt Nam làm quà cho người thân.
Tại chương trình hòa nhạc Giáng Sinh mở màn cho buổi khai mạc phiên chợ, Nhóm nhạc Tre nứa Sức Sống Mới sẽ trình diễn những tác phẩm cổ điển và các bài hát Giáng Sinh quốc tế nổi tiếng – mang đến cho khán giả cơ hội hòa giọng và hòa mình tận hưởng những thời khắc đẹp đẽ của mùa lễ sắp tới bên tiếng nhạc ngân nga, ánh nến lung linh và mùi vang nóng ấm nồng.
Bên cạnh đó, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Goethe tại Việt Nam, Viện Goethe Hà Nội cũng tổ chức một buổi Hòa nhạc Giáng Sinh đặc biệt, diễn ra vào lúc 20h ngày 21/12/2017.
Nhằm mục đích biến sự kiện này thành một trải nghiệm đặc sắc, Hòa nhạc năm nay cũng sẽ diễn ra trong không gian an lành ấm cúng của Nhà thờ Cửa Bắc, thay vì tại Viện Goethe như mọi năm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Nhà thờ Cửa Bắc, một buổi Hòa nhạc Giáng Sinh được tổ chức trong khuôn viên của chính nhà thờ – mang tới niềm hân hoan cho Giáo Xứ và toàn bộ khán giả.
Chương trình hòa nhạc gồm có “Coronation Mass” (Bộ lễ đăng quang) của Wolfgang Amadeus Mozart và “Orchestral Suite Số 3, Gam D trưởng” của nhà soạn nhạc Johann Sebastian Bach, trong đó tác phẩm nổi tiếng “Air on the G string” (Giai điệu trên dây Sol) của ông cũng sẽ được trình diễn.
Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) cùng với Dàn hợp xướng trẻ Công giáo (HCYC), Dàn hợp xướng của Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (VNOP) và bốn nghệ sỹ solist (hai trong số đó đến từ Đức) sẽ cùng tham gia biểu diễn tại buổi Hòa nhạc.
Hãy để nhịp sống hối hả thường ngày ngưng đọng trong khoảnh khắc và lắng mình tận hưởng giai điệu ngân nga của Hòa nhạc Giáng Sinh khi những ngày cuối cùng của năm 2017 đang tới rất gần.

Thúy Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *