Văn hoá đời sống

Hội LHPN huyện Đông Anh bàn giao điểm sinh hoạt cộng đồng an toàn

Vừa qua, Hội LHPN huyện phối hợp với Tổ chức Plan Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Đông Anh, UBND xã Kim Chung tổ chức bàn giao và cắt băng khánh thành điểm sinh hoạt cộng đồng an toàn xanh- sạch- đẹp thân thiện với môi trường tại Nhà văn hóa thôn Bắc, xã Kim Nỗ. Đây là công trình phần việc thực hiện Chương trình 03 của Huyện ủy “Đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2015- 2020”. Theo kế hoạch, sẽ có 7 xã trên địa bàn huyện Đông Anh được Dự án chọn để triển khai Chương trình 03 của Huyện ủy.

Công trình điểm sinh hoạt cộng đồng tại Nhà văn hóa thôn Bắc được Dự án Plan, Hội LHPN huyện và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Đông Anh tài trợ có tổng trị giá gần 170 triệu đồng, bao gồm 10 bộ dụng cụ thể thao có chất lượng tốt, khá đa dạng về chức năng và thích hợp mọi đối tượng nam nữ, kể cả người già và trẻ em như: xà đơn, đạp xe, xoay eo, vận động toàn thân, xích đu…. Ngay sau khi các dụng cụ thể thao được lắp đặt, đông đảo người dân thôn Bắc đã tham gia tập luyện rất hào hứng.

Việc lắp đặt bộ dụng cụ tập luyện thể thao công cộng ngoài trời tại Nhà văn hóa thôn Bắc xã Kim Nỗ là mô hình thể thao cộng đồng có ý nghĩa thiết thực, đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền và chất liệu phù hợp với mọi lứa tuổi, đồng thời cũng tạo điểm nhấn văn minh, hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.

Dương Dũng -Quỳnh Anh