Sự kiện

Khai trương tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Không gian văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực phố đi bộ Trịnh Công Sơn gồm hàng chục gian hàng đồ lưu niệm, ẩm thực được dựng mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, phố cổ Hội An

Tối 11/5, Không gian văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đường phố quận Tây Hồ – Phố đi bộ Trịnh Công Sơn (thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) đã chính thức khai trương, trở thành tuyến phố đi bộ thứ hai của Hà Nội bên cạnh phố đi bộ hồ Gươm.
Phố Trịnh Công Sơn nằm liền kề Công viên nước Hồ Tây, dài 990m. Khu vực phố đi bộ bao gồm phố Trịnh Công Sơn (đoạn từ ngã ba ngõ 612 Lạc Long Quân đến giao với dốc ngã ba đê Âu Cơ) và một phần ngõ 413 Âu Cơ. Phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoạt động từ 17h đến 23h tối thứ Sáu, từ 6h đến 23h ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.


Không gian văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực phố đi bộ Trịnh Công Sơn gồm hàng chục gian hàng đồ lưu niệm, ẩm thực được dựng mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, phố cổ Hội An… Trong đó, có 15 gian hàng ẩm thực giới thiệu đến du khách những đặc sản nổi tiếng của Tây Hồ như bánh tôm hồ Tây, xôi Phú Thượng, bún ốc, trà sen, chè nhài và những đặc sản Hà Nội như cốm làng Vòng, bánh cuốn Thanh Trì… Ngoài ra, tại tuyến phố đi bộ còn trưng bày các sản phẩm làng nghề như tò he, giấy dó cùng một số hoạt động như viết thư pháp, cắm hoa nghệ thuật, vẽ tranh, khiêu vũ… Bên cạnh đó, các hoạt động nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc truyền thống và đương đại sẽ diễn ra tại sân khấu ngoài trời với diện tích hơn 2000m2.

Trong tuần đầu khai trương, phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã thu hút sự quan tâm thưởng lãm của đông đảo người dân Thủ đô và cả du khách quốc tế.

Một số hình ảnh không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn:

Ngân Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *