Thế thao thành tích caoPencak silat giành thêm một HC vàng, hai bạc cho Việt Nam

Trong loạt trận chung kết đối kháng sáng 29/8, Phạm Thị Tươi mở hàng cho đoàn Việt Nam với tấm HC vàng hạng 45-50 kg của nữ. Tươi đã có chiến thắng thuyết phục trước Atiq Roslan (Singapore) với tỷ số 5-0. Điểm số của năm trọng tài cũng rất chênh lệch nghiêng về võ […]

Trong loạt trận chung kết đối kháng sáng 29/8, Phạm Thị Tươi mở hàng cho đoàn Việt Nam với tấm HC vàng hạng 45-50 kg của nữ. Tươi đã có chiến thắng thuyết phục trước Atiq Roslan (Singapore) với tỷ số 5-0. Điểm số của năm trọng tài cũng rất chênh lệch nghiêng về võ sĩ Việt Nam là 29-9, 26-9, 18-10, 20-10 và 24-10.

Phạm Thị Tươi (đai xanh) trong trận chung kết thắng điểm tuyệt đối trước võ sĩ đến từ quê hương của pencak silat.

Ở trận chung kết hạng 50-55 kg nam diễn ra cùng thời điểm, Nguyễn Đình Tuấn thi đấu kiên cường trước Muhammad Nasir của Malaysia. Võ sĩ chủ nhà nhanh chóng vươn lên dẫn trước ở hiệp một và hiệp hai, nhưng Đình Tuấn đã vùng lên trong hiệp ba và rút ngắn khoảng cách điểm của từng trọng tài xuống hai tới ba điểm.

Với lợi thế dẫn trước, Muhammad liên tục nằm sân dùng đòn quét trụ ở những giây cuối để câu giờ. Đình Tuấn, vì thế, không có cơ hội ra đòn để san bằng tỷ số và chấp nhận thua 0-5. Điểm số năm trọng tài là 16-14, 10-8, 16-14, 17-14 và 9-7.

Đình Tuấn (đai xanh) vùng lên nhưng không kịp thời gian để đảo ngược tình thế khi đối thủ dẫn điểm sâu.

Trận chung kết kịch tính nhất vào sáng nay diễn ra giữa Trần Thị Thêm và Wewey Wita (Indonesia) ở hạng 50-55 kg nữ. Đối thủ khởi đầu tốt và vươn lên dẫn trước,  nhưng Thêm bám sát theo từng điểm của trọng tài.

Kịch tính xảy ra trong hiệp ba, Wita đang dẫn với tỷ số 3-2 thì Thêm có đòn vật giành ba điểm của các trọng tài để lật ngược 2-3. Tưởng như Thêm sẽ tận dụng lợi thế này để kết thúc trận đấu thì Wita lại bình tĩnh có những đòn đá chính xác giành điểm. Võ sĩ người Indonesia một lần nữa vươn lên dẫn lại và Thêm không đủ khả năng lật ngược thế trận ở những giây cuối.

Trần Thị Thêm (đai xanh) cùng đối thủ Indonesia làm nên trận chung kết hấp dẫn nhất buổi sáng, nhưng không đủ giành chiến thắng

Kết thúc trận đấu, Trần Thị Thêm thua 1-4 với điểm trọng tài là 17-16, 9-24, 13-16, 9-24 và 14-16. Hôm nay, đội pencak silat Việt Nam còn tới sáu trận chung kết và hứa hẹn mang về thêm HC vàng.

Ngọc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *