Thế thao thành tích caoThành phố Hà Nội thưởng nóng cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam 1 tỉ đồng

Ngày 23/1, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 469/QĐ-UBND quyết định thưởng nóng đội tuyển U23 Việt Nam số tiền là 1 tỷ đồng.

Trước thành tích ấn tượng của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á, tối 23/01/2018, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định khen thưởng cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam sau khi chiến thắng đội U23 Qatar tại Vòng chung kết U23 châu Á, giành quyền vào trận chung kết. Tổng số tiền thưởng được UBND TP Hà Nội quyết định tặng thưởng cho đội tuyển là 1 tỉ đồng.

UBND Thành phố Hà Nội thưởng nóng đội tuyển U23 Việt Nam số tiền 1 tỷ đồng

Trước đó, ngay sau trận đấu, với thành tích lịch sử của đội tuyển Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gọi điện thoại cho Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh đang có mặt tại Trung Quốc, chúc mừng huấn luyện viên Park Hang Seo và toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam.

Ngoài ra, nhiều đơn vị, cá nhân khác cũng đã dành tặng đội tuyển U23 Việt Nam nhiều phần thưởng, món quà giá trị cho chiến thắng của các tuyển thủ tại trận bán kết.

Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết thưởng nóng U23 Việt Nam 1 tỷ và thủ môn Bùi Tiến Dũng 500 triệu đồng để động viên tinh thần của các cầu thủ.

Ngân hàng Vietcombank công bố sẽ thưởng 1 tỷ đồng cho các cầu thủ U23 Việt Nam. Ngân hàng BIDV cho biết sẽ tặng 500 triệu đồng cho đội tuyển U23. Đài truyền hình Việt Nam thưởng nóng đội tuyển U23 số tiền 500 triệu đồng.
Ngân hàng VietinBank cũng cho biết, ngân hàng này tặng 1 tỉ đồng cho đội bóng U23 Việt Nam. Số tiền này được Ban Lãnh đạo VietinBank trích từ nguồn kinh phí Công đoàn của gần 23.000 cán bộ nhân viên toàn hệ thống, tự nguyện đóng góp để ủng hộ đội tuyển U23 nước nhà.
Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng dành tặng đội tuyển 1 tỷ đồng cho trận thắng bán kết hôm nay. Trước đó, Hoà Bình cũng đã tuyên bố thưởng đội tuyển 500 triệu đồng khi Việt Nam giành suất vào bán kết. Như vậy, Hoà Bình đã tặng 1,5 tỷ đồng cho đội tuyển đến thời điểm này. Hoà Bình cũng công bố tặng 2 tỷ đồng nếu U23 Việt Nam thắng trận chung kết và giành chức vô địch.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ô tô Trường Hải cũng thông tin thưởng thêm 500 triệu đồng cho đội tuyển sau trận thắng bán kết. Trước đó, trong trận tứ kết với Iraq ngày 20-1, Thaco cũng đã tặng 500 triệu đồng. Như vậy, sau hai trận tứ kết và bán kết, Thaco đã thưởng tổng cộng 1 tỷ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam. Ngoài ra, ông Trần Bá Dương còn quyết định tặng thêm 1 xe Kia Optima cho cá nhân huấn luyện viên Park Hang Seo.
Doanh nhân Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Đồng Tâm Group cũng đã tặng 200 triệu cho mỗi trận, tổng cộng là 400 triệu đồng cho U23 Việt Nam sau 2 trận thắng vừa qua.

Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông –VNPT VinaPhone quyết định tặng ngay sim điện thoại và 2,3 tỷ đồng tiền cước sử dụng các dịch vụ di động VinaPhone cho đội tuyển U23 Việt Nam. Danh sách thưởng còn được nhiều doanh nghiệp và cá nhân khác thưởng nóng đội tuyển U23 Việt Nam và cá nhân các cầu thủ xuất sắc.
Sau niềm vui, lúc 15h00 ngày 27/1 tới U23 Việt Nam sẽ bước vào trong trận chung kết gặp đội tuyển Uzbekistan.

Phạm Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *