Các loại hình khácTriển lãm tranh “Du và Dội”

Ngày 9/11/2017, Bảo tàng Hà Nội sẽ tổ chức khai mạc triển lãm nghệ thuật đương đại với chủ đề “Du và Dội”

Đây là triển lãm tranh của 2 họa sỹ Ngô Xuân Bính và họa sỹ Lê Văn Thìn. Triển lãm được Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, trưng bày hơn 300 tác phẩm với nhiều thể loại tranh: sơn mài, sơn dầu, giấy dó, chất liệu tổng hợp…

Đây là triển lãm tranh có quy mô lớn nhất được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội. Triển lãm sẽ khai mạc và mở cửa đón tiếp khách tham quan từ 14h ngày 9/11/2017 và kéo dài đến ngày 27/2/2018.

Họa sĩ Ngô Xuân Bính

Họa sĩ Ngô Xuân Bính sinh năm 1957, ông được nhiều người biết đến trong lĩnh vực võ thuật khi là võ sư sáng lập môn phái võ Nhất Nam, đồng thời ông còn là thầy thuốc giỏi trong việc sử dụng y học dân tộc để chữa bệnh cùng với các công trình khoa học đồ sộ nổi tiếng thế giới. Những năm gần đây, Ngô Xuân Bính ghi dấu ấn trong giới hội họa nhờ những bức tranh sơn dầu với 2 lần triển lãm tranh ở Minxcơ và 3 triển lãm cá nhân ở Matxcơva. Năm 2006, ông đạt giải ARTIADA – Giải xuất sắc của Triển lãm Nghệ thuật tại Liên hoan Nghệ thuật tổng hợp quốc tế lần thứ 7 tại Matxcơva. Năm 2008, ông đạt giải xuất sắc và được bình chọn là một trong 10 hiện tượng Hội họa trong tháng tại Triển lãm quốc tế lần thứ 2 ở Matxcơva; Đồng thời được báo Nga – Mỹ bình bầu là họa sĩ của năm. Đặc biệt, năm 2010, Ngô Xuân Bính được Viện Hàn lâm tạo hình Nghệ thuật Liên Bang Nga trao tặng danh hiệu “thành viên danh dự” – đến thời điểm này, ông là một trong hai người được phong danh hiệu.

Tác phẩm Múa chèo của họa sĩ Lê Văn Thìn

Họa sỹ Lê Văn Thìn sinh năm 1952, giảng viên trường Đại học Mở Hà Nội. Ông là họa sỹ nổi danh với dòng tranh sơn mài trắng. Những bức họa ngợi ca vẻ đẹp của thiên nhiên và con người đầy ắp trong những sáng tác gần đây của ông.

Triển lãm lần này sẽ tập trung hướng vào ý niệm tinh thần của truyền thống và hiện đại với mong muốn nhận ra thế giới luôn kỳ lạ, rất thương yêu và mới mẻ.

BT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *