Thư viện

Vòng chung khảo Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách quận Bắc Từ Liêm năm 2021 với chủ đề “Hành trình theo dấu chân Bác” diễn ra theo hình thức tiếp nhận video với 07 đơn vị dự thi đã diễn ra sôi nổi, đạt chất lượng cao.

BTC chấm các tác phẩm tại vòng Chung khảo. Ảnh: Hữu Định

07 đơn vị dự thi Chung khảo Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách quận Bắc Từ Liêm năm 2021gồm: phường Thụy Phương với nội dung giới thiệu cuốn sách “Cha và con”; phường Liên Mạc với nội dung giới thiệu cuốn sách “Chuyện kể về Bác Hồ những năm tháng hoạt động của Bác ở nước ngoài giai đoạn 1911 – 1941”; phường Đông Ngạc tham gia giới thiệu cuốn sách nhan đề “Yêu xứ sở, thương đồng bào”; phường Tây Tựu tham gia giới thiệu cuốn sách “Bác Hồ với những khúc dân ca”; phường Thượng Cát tham gia Hội thi với tác phẩm “Kể chuyện về thời niên thiếu của Bác Hồ”; phường Xuân Tảo với cuốn sách được giới thiệu nhan đề “Chuyện kể về Bác Hồ những năm tháng hoạt động của Bác ở nước ngoài giai đoạn 1911 – 1941”; phường Đức Thắng với tác phẩm “Búp sen xanh”.

Nội dung thi của các đơn vị đã bám sát chủ đề Hội thi; nội dung và hình ảnh video gửi tham gia Chung khảo Hội thi có chất lượng tốt, đảm bảo yêu cầu đề ra. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba cho các đơn vị tham dự Hội thi. Trong đó phần dự thi của phường Tây Tựu đạt giải Nhất. Sau vòng Chung khảo tại cơ sở, quận Bắc Từ Liêm sẽ lựa chọn 01 đơn vị xuất sắc nhất tham dự Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách thành phố Hà Nội năm 2021.

Trao giải cho các đơn vị tham dự Hội thi. Ảnh: Hữu Định

Hội thi thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2021 Chủ đề: “Hành trình theo dấu chân Bác” do Sở Văn hóa và Thể thao phát động từ cuói tháng 3/2021. Thông qua Hội thi nhằm giúp các em thiếu nhi Thủ đô hiểu thêm về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với những cống hiến vĩ đại của Người cho đất nước, cho dân tộc, đặc biệt là tình cảm của Bác dành chi thiếu nhi Việt Nam, từ đó giáo dục các em niềm tự hào, lòng kính yêu Bác, khích lệ các em học tập phấn đấu làm theo lời dạy của Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể góp phần xây dựng Thủ đô thanh lịch, văn minh. Qua đó cũng nhằm khẳng định vai trò của sách báo và thư viện đối với đời sống xã hội, xây dựng thói quen đọc sách góp phần đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Hội thi cũng tạo cho các em thiếu nhi Hà Nội có một sân chơi văn hoá, bổ ích, lý thú trong dịp hè.