Văn hóa cơ sở

Chương Mỹ: Phối hợp tổ chức chương trình Thư viện lưu động

Sáng 22/10, Thư viện Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ tổ chức chương trình thư viện lưu động tại trường Tiểu học Trần Phú B. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo UBND xã Trần Phú, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh toàn trường.

Sau lời phát biểu khai mạc của cô giáo Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường; các em học sinh khối lớp 3, 4, 5 tham gia trải nghiệm các hoạt động như: đọc sách tự chọn tại chỗ, hướng dẫn lựa chọn sách theo nhu cầu; tham gia trò chơi và hướng dẫn sử dụng máy vi tính, truy cập internet, học tiếng Anh…

Một số hình ảnh Thư viện lưu động tại trường Tiểu học Trần Phú B.

Hoạt động thư viện lưu động của Thư viện Hà Nội đem lại cho các em học sinh được thụ hưởng một ngày vui chơi và học tập bổ ích. Thông qua đó giới thiệu sách, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo; giúp các em học sinh cấp Tiểu học tiếp cận và đọc được những cuốn sách hay, bổ ích, nhiều nội dung phong phú. Đồng thời giáo dục lối sống, đạo đức, kỹ năng sống, giúp các em hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em thiếu nhi./.

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm