Tin trong nước

Hà Nội: Đẩy mạnh phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”

Các hoạt động sẽ được gắn kết với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, UBND Thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 32/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948- 11/6/2018).

Theo đó các hoạt động sẽ được gắn kết với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo khí thế và cổ vũ quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế- xã hội của Thành phố năm 2018.
Nội dung và hình thức thi đua rất phong phú, bao gồm: Thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Thành phố về công tác thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao vai trò, vị trí và tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước trong thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH, chủ động hội nhập quốc tế; tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đối với công tác thi đua, khen thưởng theo phương châm: “5 rõ: rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ quy trình, rõ hiệu quả”, “một việc, một đầu mối xuyên suốt”.
Tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, giảm thiểu tai nạn giao thông, giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm: “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016- 2020, “Doanh nghiệp Hà Nội hội nhập và phát triển”, “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “An toàn thực phẩm” làm nòng cốt cho các phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn hiện nay.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tập trung làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các gương “Người tốt, việc tốt” trong các phong trào thi đua yêu nước. Tổ chức có hiệu quả cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên địa bàn Thành phố. Kịp thời phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên các lĩnh vực đời sống xã hội của Thủ đô.
Các sở, ban, ngành, đoàn thể và các quận, huyện, thị xã thuộc Thành phố tổ chức đợt thi đua cao điểm theo tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc bằng các phong trào thi đua, các công trình, sản phẩm thiết thực, bám sát 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.
Đặc biệt, trong đợt cao điểm kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Thành phố Hà Nội sẽ tham gia hoạt động kỷ niệm do Nhà nước, Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương tổ chức và phân công thực hiện trên địa bàn Thành phố. Tổ chức chương trình gala gặp mặt, biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt thành phố Hà Nội.
Tại cấp cơ sở, các quận, huyện, thị xã, các đơn vị tổ chức gắn biển và đăng ký gắn biển cấp Thành phố các công trình có ý nghĩa vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Riêng đối với 5 cụm thi đua khối quận, huyện, thị xã: mỗi cụm thi đua tổ chức 01 cuộc giao lưu, tọa đàm các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu đảm bảo ý nghĩa, thiết thực, có tác dụng tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân.

Bảo Trân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm