Tiêu điểm Hà Nội

Hà Nội giám sát người về từ TP Hồ Chí Minh từ ngày 16/5/2021

Đó là thông tin được Sở Y tế Hà Nội đưa ra tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố chiều 31/5/2021.

Toàn cảnh phiên họp BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội ngày 31/5/2021 – Ảnh: Lê Xuân Hải

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội: hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đang rất nóng, số ca mắc chủ yếu liên quan đến hoạt động tôn giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Được biết từ 27 đến 29/4/ 2021, có chức sắc của Hội thánh này đã ra và ở tại Hà Nội.

Cũng liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, Công an TP Hà Nội cho biết:  Hiện nay lực lượng đã khẩn trương xác minh có 40 người liên quan đến Hội thánh này ở tại huyện Chương Mỹ và đã có 30 người tiếp cận với người của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội. Các trường hợp này đều đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính ban đầu.

Phát biểu tại Cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đề nghị: các quận huyện thị xã của Hà Nội cần giám sát chặt chẽ những người đến từ TP Hồ Chí Minh từ 15 ngày trước, cụ thể là từ ngày 16/5.  Đồng thời yêu cầu những người này khai báo y tế đầy đủ và tự theo dõi sức khỏe nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh phải đến ngay cơ sở y tế… Cũng liên quan đến việc quản lý người dân Hà Nội đến từ các vùng đang có dịch bệnh diễn biến phức tạp,  Sở Y tế Hà Nội cũng đã yêu cầu CDC thống kê trên tờ khai y tế trên mạng và lập danh sách người từ TP Hồ Chí Minh ra, từ Bắc Giang, Bắc Ninh về để đánh giá nguy cơ cũng như chuẩn bị sẵn dữ liệu để khoanh vùng dập dịch khi cần thiết.