Hà Nội đẹp

Hoạt động nghĩa tình tiếp sức chống dịch của tuổi trẻ quận Hà Đông

Quận Đoàn Hà Đông đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ kinh phí; đồng thời huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia vào quá trình chế biến suất ăn và chuyển trực tiếp đến các địa điểm đã đăng ký…

Phát huy tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ chung tay, góp sức chống dịch COVID-19, Đoàn Thanh niên quận Hà Đông (Quận Đoàn) đã triển khai mô hình “Bếp ăn Thanh niên” cung cấp suất ăn miễn phí, trao tặng nhu yếu phẩm tiếp sức chống dịch trên địa bàn  quận.

Mô hình “Bếp ăn Thanh niên” của tuổi trẻ quận Hà Đông  cung cấp 200 suất ăn tối/ngày.

“Bếp ăn Thanh niên” là mô hình cụ thể hóa chương trình “Hà Nội nghĩa tình” do Thành Đoàn Hà Nội phát động. Với tiêu chí “Đoàn kết, san sẻ yêu thương, cùng nhau vượt qua đại dịch”, mô hình này được Quận Đoàn Hà Đông thực hiện hoàn toàn bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Để duy trì hiệu quả mô hình, Quận Đoàn đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ kinh phí; đồng thời huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia vào quá trình chế biến suất ăn và chuyển trực tiếp đến các địa điểm đã đăng ký. Ngoài ra, có thể đăng ký suất ăn qua số hotline hoặc fanpage của Quận Đoàn Hà Đông.

Theo dự kiến, 200 suất ăn tối hàng ngày sẽ được đoàn viên, thanh niên nấu phục vụ đến hết thời gian giãn cách xã hội cho các khu cách ly, lực lượng tuyến đầu chống dịch, người lao động tự do bị mất việc làm, người có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên bị mắc kẹt do thực hiện giãn cách xã hội.

Cung cấp suất ăn cho lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ  tại khu cách ly Binh đoàn 12, phường Biên Giang. (Ảnh: Lan Hân)

Cùng với việc tổ chức “Bếp ăn Thanh niên”, trong thời gian giãn cách xã hội, Quận đoàn Hà Đông đã trao tặng nhu yếu phẩm cho 50 công nhân tại khu công trường bệnh viện Đa khoa Hà Đông bị phong tỏa do có nhiều ca F0; thăm và tặng quà cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly tại Trường Đại học Phenikaa; tặng 236 suất quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, du học sinh Lào đang ở tại ký túc xá Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông; trao tặng 150 suất quà cho các hộ cận nghèo, người khuyết tật; tặng 1.000 suất bánh, 850 bộ quần áo phòng dịch, 100 thùng mì tôm…cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn quận.

Với những hoạt động nghĩa tình tiếp sức chống dịch, đoàn viên, thanh niên quận Hà Đông đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống dịch; động viên lực lượng tuyến đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch COVID-19.

Mai Chi