Nếp Sống văn hoá

Hội phụ nữ xã Sài Sơn ra mắt mô hình “Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh kiểu mẫu” và “Phụ nữ sống xanh phân loại và xử lý rác thải tại nguồn”

Vừa qua, trong dịp tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai) đã ra mắt mô hình “Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh kiểu mẫu” và “Phụ nữ sống xanh, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn”.

Hội LHPN huyện Quốc Oai và xã Sài Sơn tặng quà các thành viên trong thực hiện các mô hình.

Hội LHPN xã Sài Sơn ra mắt mô hình “Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh kiểu mẫu” nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ trên địa bàn thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử nơi công cộng tại các khu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và tích cực tuyên truyền, quảng bá giới thiệu về giá trị văn hóa, lịch sử của di tích, danh lam thắng cảnh; tổ chức các hoạt động  tuyên truyền lồng ghép vào dịp 8/3, tôn vinh nét đẹp của phụ nữ địa phương trong trang phục truyền thống khi đón tiếp khách du lịch, khi tham gia các lễ hội tại địa phương… Mô hình “Phụ nữ sống xanh, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn” nhằm giảm lượng rác thải phát sinh ra môi trường, đồng thời giảm chi phí vận chuyển, xử lý và biến rác thải thành các sản phẩm hữu ích để tái sử dụng; từng bước làm cho người dân thay đổi nhận thức, biết phân biệt và có trách nhiệm trong việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; hướng dẫn và giúp người dân từng bước hình thành thói quen phân loại và để rác đúng quy định.

Di tích lịc sử quốc gia Chùa Thầy (Sài Sơn – Quốc Oai).

Đây cũng là dịp để Hội LHPN xã Sài Sơn  tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và ý nghĩa, góp phần cùng cấp uỷ chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xây dựng xã  Sài Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023 theo kế hoạch đề ra.

Tại buổi lễ, Hội LHPN huyện đã tặng phần quà ý nghĩa và trao tặng 30 thùng rác văn minh và 30 hộp men vi sinh xử lý rác thải cho hội LHPN xã Sài Sơn.

Đức Hải