Chưa được phân loại

Huyện Ba Vì: Kiểm tra cơ quan, đơn vị thực hiện xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa

Ngày 5/11, Đoàn Kiểm tra của Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Ba Vì đã tiến hành kiểm tra thực hiện các tiêu chuẩn xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2020 tại 02 cơ quan, đơn vị là trường Mầm non Tản Lĩnh B và Cơ sở cai nghiện ma túy số II Hà Nội.

Tại trường Mầm non Tản Lĩnh B, trong hai năm học qua, nhà trường đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cơ quan, vì vậy đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” “Trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích”… Kết quả phát triển thể chất ở các nhóm tuổi đều đạt hơn 92%. Hai năm học qua, nhà trường đã có 14 cán bộ giáo viên được UBND huyện khen thưởng là chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến. Công đoàn được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội khen thưởng. Cán bộ, giáo viên đều thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Cơ sở cai nghiện ma túy số II Hà Nội, hàng năm đều xây dựng các chỉ tiêu chuyên môn về tiếp nhận, chăm sóc, giáo dục, dạy nghề cho học viên, đồng thời đảm bảo cán bộ, học viên chấp hành tốt nội quy, quy chế, không có cán bộ vi phạm pháp luật, hạn chế xảy ra các vụ việc phức tạp. 3 năm qua, cơ sở đã dạy nghề may cho130 học viên. Hàng năm, tỷ lệ gia đình văn hóa cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan đạt 90%. Môi trường cảnh quan của đơn vị luôn xanh, sạch, đẹp. Học viên cai nghiện ở đây được giúp đỡ về nhiều mặt, được chữa bệnh, được hòa nhập cộng đồng. 5 năm qua, đơn vị đã cố gắng hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều cá nhân được nhận Bằng khen của  Thủ tướng Chính phủ, của UBND thành phố Hà Nội.

Với những kết quả đó, hai đơn vị trên đã được Ban chỉ đạo“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Ba Vì đánh giá cao, đủ điều kiện để đề nghị UBND huyện Ba Vì công nhận là cơ quan văn hóa năm 2020.

Hồng Đạt