Huyện Đông Anh: Chương trình nghệ thuật đặc biệt

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Đất nước trọn niềm vui có chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ và tình yêu Quê hương, đất nước, do các nghệ sĩ của Nhà hát chèo Hà Nội thực hiện.

Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 137 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5/2023 và kỷ niệm 1084 năm Ngô Quyền xưng Vương và định đô tại Cổ Loa (939-2023), tại xã Cổ Loa, UBND huyện Đông Anh và Nhà hát chèo Hà Nội  đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt: Đất nước trọn niềm vui kỷ niệm sự kiện này.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Đất nước trọn niềm vui có chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ và tình yêu Quê hương, đất nước; các làn điệu chèo, 2 giá hát văn, 2 giá hầu đồng do các nghệ sĩ của Nhà hát chèo Hà Nội  kết hợp cùng các nghệ sỹ và ca sỹ của Hà Nội, vũ đoàn EmMy thể hiện đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem…

Trước chương trình nghệ thuật đặc biệt, huyện Đông Anh đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm sự kiện Ngô Quyền xưng Vương và định đô tại Cổ Loa.

Trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Thị Tám nêu rõ: Sau chiến thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng cuối năm 938, đầu năm 939, Anh hùng dân tộc Ngô Quyền quyết định xưng Vương, lập nên nhà Ngô, chọn Cổ Loa làm Kinh đô, phục hồi quốc thống đã được tạo dựng từ thời đại Hùng Vương, An Dương Vương, tạo nên bước ngoặt vĩ đại của lịch sử đất nước, chấm dứt hoàn toàn thời kỳ Bắc thuộc kéo dài hơn 1.000 năm, mở ra kỷ nguyên độc lập lâu dài và phát triển huy hoàng của quốc gia Đại Việt.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt phong phú, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân đến xem

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngô Quyền xưng Vương và định đô tại Cổ Loa có ý nghĩa thiết thực, nhằm ôn lại truyền thống, khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của Ngô Quyền trong sự nghiệp trung hưng đất nước và lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam. Qua đó, tôn vinh tinh thần yêu nước và ý chí độc lập tự chủ, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc ta, đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa sâu sắc về sự kiện trọng đại, có sức lan tỏa rộng trong Nhân dân.