Thể thao quần chúng

Huyện Thanh Oai phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Ngày 19/3, UBND huyện Thanh Oai tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình huyện Thanh Oai năm 2023.

Dự Lễ phát động có đồng chí Giang Diệu Thúy – Phó trưởng Phòng Quản lý TDTT (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội); các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Oai; lãnh đạo xã, thị trấn, trưởng đoàn và gần 1.000 vận động viên (VĐV) đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Lễ phát động

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là một hoạt động truyền thống hàng năm không chỉ nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) mà còn tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, từng bước hình thành thói quen tập luyện TDTT nói chung và tham gia bộ môn chạy nói riêng để bảo vệ sức khỏe.

Những năm qua, huyện Thanh Oai luôn chú trong đầu tư xây dựng cơ sở vật chất ngày càng quy mô, hiện đại nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện TDTT, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Nhân dân tập luyện. Công tác TDTT trên địa bàn huyện có những bước phát triển mạnh mẽ. Công tác thể thao quần chúng đều đạt và vượt mức chỉ tiêu đề ra, tổ chức được nhiều giải thể thao cấp huyện, thu hút hàng nghìn người tham gia tập luyện và thi đấu. Công tác xã hội hóa TDTT được lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, được đông đảo Nhân dân tham gia hưởng ứng. Trong năm 2022, đoàn VĐV huyện Thanh Oai tham gia chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 47 – Vì hòa bình đã đạt 1 giải Nhất, 1 giải Khuyến khích. Kết quả đó là nguồn động viên, khích lệ cho các VĐV đạt kết quả tốt trong những năm tiếp theo. Thể thao thành tích cao được chú trọng và nâng cao, hàng năm có nhiều VĐV tham gia thi đấu các giải do thành phố tổ chức, đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng các loại, đóng góp tích cực cho phong trào TDTT của thành phố và lựa chọn được những VĐV tham gia thi đấu các giải quốc gia, quốc tế.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đại diện các tầng lớp Nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Thanh Oai năm 2023

Việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 – Vì hòa bình huyện Thanh Oai năm 2023 tiếp tục ghi thêm những dấu mốc mới trong phong trào TDTT của huyện Thanh Oai. Với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Ngày chạy đã lan tỏa tinh thần tập luyện thể thao ngày càng phát triển, khuyến khích mỗi người dân lựa chọn cho mình một loại hình tập luyện TDTT phù hợp để nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Mai Phương