Thể Thao

Nhiều địa phương của Mê Linh phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2022

Trong hai ngày 26 và 27/3/2022, các xã Đại Thịnh, Chu Phan và Thị trấn Chi Đông của huyện Mê Linh đã tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thành Phẩm – PGĐ Trung tâm VHTT&TT huyện cùng lãnh đạo xã Đại Thịnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự của xã Đại Thịnh – Ảnh: CTTĐT huyện Mê Linh

Theo đó, sáng 26/3, lễ phát động được xã Đại Thịnh tổ chức với sự tham dự Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao (VH- TT&TT) huyện Nguyễn Thành Phẩm cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Đại Thịnh và đông đảo các vận động viên.

Trong những năm qua các phong trào, hoạt động thể dục thể thao của xã Đại Thịnh luôn nhận được sự quan tâm của của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể; trong đó, Ngày chạy Olympic và Giải chạy Báo Hànộimới để nâng cao sức khỏe và đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần của nhân dân, từ đó bồi dưỡng, phát huy nhân tố con người, tạo nguồn lực và sức mạnh để phát triển địa phương vì mục đích: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Thời gian tới, xã Đại Thịnh tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của mọi người về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Vận động Nhân dân lựa chọn môn thể dục thể thao phù hợp để luyện tập hàng ngày. Qua đó tạo phong trào thi đua sôi nổi, sân chơi lành mạnh, bổ ích, phù hợp với điều kiện thực tế nhằm thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Lễ phát động tại xã Chi Phan – Ảnh: CTTĐT huyện Mê Linh

Xã Chu Phan của huyện Mê Linh tổ chức Lễ phát động vào sáng 26/3 với sự tham gia của Trưởng Phòng Văn Hóa – Thông tin huyện Lưu Văn Thành và đại diện Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của xã cùng đông đảo vận động viên.

Lực lượng chính tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Chung kết Giải chạy Báo Hàmộimới lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2022 của xã Chu Phan là học sinh, sinh viên, công nhân viên chức, người lao động. Địa phương phát động toàn thể nhân dân tự giác luyện tập thường xuyên với thời gian tối thiểu 30 phút mỗi ngày và kiểm tra chạy cự ly, thời gian, tiêu chuẩn chạy phổ thông. Thông qua giải chạy, Chu Phan tuyển chọn vận động viên xuất sắc cử tham dự giải cấp huyện trong thời gian tới.

Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng tại xã Đại Thịnh – Ảnh: CTTĐT huyện Mê Linh

Sáng ngày 27/3, UBND thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh tổ chức phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2022 và chào đón SEA Games 31 năm 2022.

Tham dự lễ phát động có đồng chí Lê Xuân Hùng– Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện; đồng chí Trần Mạnh Thắng- Phó trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Chi Đông cùng gần 300 vận động viên tham dự.

Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng tại lễ phát động của xã Chu Phan – Ảnh: CTTĐT huyện Mê Linh

Nhận thức rõ vai trò của thể dục thể thao đối với con người, những năm qua Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thị trấn Chi Đông đã quan tâm chỉ đạo đưa phong trào thể dục thể thao của thị trấn có những bước chuyển biến rõ dệt. Cụ thể: Số người tập thể thao thường xuyên đạt 38,5%; Số gia đình tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 30%. Đồng thời tổ chức tốt giải chạy báo HNM hàng năm, đó cũng là cơ sở để Chi Đông lựa chọn các vđv có thành tích tốt tham gia chung kết giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng tại huyện Mê Linh.

Theo kế hoạch, thời gian tới, các xã, thị trấn còn lại của Mê Linh tiếp tục phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2022 và chào đón SEA Games 31 năm 2022; phấn đấu hoàn thành trong tháng 3/2022. Dự kiến giải Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2022 và chào đón SEA Games 31 năm 2022 cấp huyện sẽ được Mê Linh tổ chức vào đầu tháng 8/2022.

Hồng Trâm (t/h)