Điện ảnh

Phim Pháp ra rạp tháng 12

Nhiều phim mới đặc sắc lần đầu tiên được trình chiếu, đánh dấu mùa lễ hội tưng bừng và tràn ngập ý nghĩa.

Thám tử tài ba

Ra mắt khán giả Việt Nam vào tháng 12 này, Thám tử tài ba (tên tiếng Pháp: La Chèvre) hứa hẹn sẽ mang đến những tràng cười sảng khoái, xua tan mọi lo âu căng thẳng. Bộ phim với nhiều tình huống hài hước thông qua diễn xuất tuyệt vời của cặp bài trùng Richard và Depardieu được ví như một viên ngọc quý giữa những bộ phim hài thị trường thời bấy giờ. Thám tử tài ba cũng là bộ phim mở đầu, đánh dấu cho loạt 3 phim hết sức thành công của cặp diễn viên này.

Phim được trình chiếu vào 18h ngày Chủ nhật 17/12/2017 tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace.

Ông già đêm Noel

Mùa lễ hội đã đến, cùng đón chào dịp lễ Giáng Sinh này bằng bộ phim “Ông già đêm Noel” (tên tiếng Pháp: Le père Noël) tại Viện Pháp tại Hà Nội, Huế, TPHCM và Vinh. “Ông già đêm Noel” một bộ phim lý tưởng dành cho trẻ em và những người trẻ mãi trong tim, như một câu chuyện cổ tích hiện đại được kể từ những nóc nhà của Paris. Bộ phim kể về chuyến phiêu lưu kì thú giữa cậu bé 6 tuổi Antoine và một tên trộm đêm giả trang làm ông già Noel. Sự ngây thơ, thánh thiện của cậu bé đã cảm hóa và khơi dậy tính thiện trong tim của tên trộmNhững người yêu Paris cũng sẽ thích bộ phim vì cảnh thành phố ban đêm lãng mạn đầy mê hoặc. Hài hước và cảm động, bộ phim để lại những dư vị dễ chịu cho người xem.

Hoàng tử bé

“Hoàng tử bé” (tên tiếng Pháp: Le Petit Prince) – tác phẩm phim hoạt hình được chuyển thể từ một trong những tác phẩm văn học cùng tên quý giá nhất nước Pháp thế kỷ 20, nơi mà mỗi chúng ta tìm lại tuổi thơ của chính mình. Bộ phim “Hoàng tử bé” là một thế giới mới lạ mà người phi công (Jeff Bridges) kể cho cô bé hàng xóm (Mackenzie Foy) nghe. Và từ đó, chuyến du hành đầy phép màu và tình cảm bằng trí tưởng tượng của cô gái nhỏ vào thế giới của Hoàng tử bé bắt đầu. Đó là nơi cô bé tìm lại tuổi thơ của mình và học được rằng chỉ trái tim mới kết nối được tâm hồn và những gì thuần khiết nhất.

Cuộc sống trên hoang đảo

Ra mắt khán giả lần đầu tiên tại Hà Nội và Huế, bộ phim “Cuộc sống trên hoang đảo” (tên tiếng Pháp – Le Sauvage) sẽ mang lại chuyến phiêu lưu kì thù và đầy bất ngờ của hai nhân vật Martin (do Yves Montand thủ vai) và Nelly (do Catherine Deneuve thủ vai).

Martin, một người đàn ông trốn chạy khỏi cuộc sống phồn hoa và sinh sống bằng việc trồng trọt trên một hòn đảo hoang, còn Nelly, một cô gái Pháp vừa trốn khỏi đám cưới với người chồng Ý của mình. Hai người gặp nhau trong một hoàn cảnh trớ trêu và câu chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu của họ bắt đầu. Điều đáng chú ý là bộ phim được đề cử cho một số hạng mục của Giải César năm 1976 như: Giải César cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất dành cho Catherine Deneuve, Giải César cho Đạo diễn xuất sắc nhất và Dựng phim xuất sắc nhất,…

Vũ điệu ba lê

Chương trình Điện ảnh Viện Pháp tại Hà Nội sẽ được kết thúc bằng bộ phim “Vũ điệu Ba lê” (tên tiếng Pháp: La Danse) lần đầu tiên được trình chiếu tại Viện Pháp Việt Nam. “Vũ điệu Ba lê” là bản giao hưởng hoàn chỉnh đưa người xem đi từ những xưởng may trang phục, qua những buổi công chiếu với các ngôi sao nổi tiếng để tới trung tâm của rạp hát nổi tiếng Opera Paris. Frédéric Wiseman nhà làm phim tiên phong đề tài phim tài liệu, đặt máy quay trong mười hai tuần trong lòng nhà hát Opera của Paris. Máy quay của đạo diễn Frederick Wiseman ở trong lòng nhà hát Opera – Palais Garnier đủ lâu để ghi lại được nét đẹp của loại hình nghệ thuật lôi cuốn này.

Tất cả các bộ phim được chiếu vào nhiều khung giờ khác nhau tại phòng chiếu phim của Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace, Phòng chiếu phim của Viện Pháp tại Huế (IF Huế), Rạp Lê Độ (Đà Nẵng), Idecaf (TP.HCM).

Theo MaskOnline