Hà Nội đẹp

Quận Cầu Giấy trao hỗ trợ kinh phí xây dựng 10 nhà Đại đoàn kết và bò sinh sản cho 15 hộ nghèo, hộ khó khăn huyện Ứng Hòa

Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức  chương trình trao tặng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở Đại đoàn kết và bò sinh sản cho hộ nghèo, hộ khó khăn huyện Ứng Hòa năm 2021.

Những món quà mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của quận Cầu Giấy góp phần tiếp sức để các hộ vươn lên thoát nghèo

Ảnh: Huy Nguyện

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy đã trao tặng  kinh phí hỗ trợ xây dựng 10 nhà Đại đoàn kết và 15 bò sinh sản cho huyện Ứng Hòa để hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện, tổng kinh phí hỗ trợ là 700 triệu đồng. Việc trao tặng bò sinh sản được bốc thăm ngẫu nhiên, đảm bảo khách quan, minh bạch. Các hộ được tặng bò còn được hỗ trợ thêm 01 triệu đồng  để xây dựng, sửa chữa chuồng trại và vận chuyển bò từ điểm tiếp nhận về gia đình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Cao Mạnh Đồng – Ủy viên ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa khẳng định: Chương trình trao tặng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở, tạo sinh kế cho hộ nghèo, khó khăn của quận Cầu Giấy đối với Ứng Hòa là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có tác dụng rất lớn đối với công tác giảm nghèo của huyện. Mong rằng trong thời gian tới huyện Ứng Hòa và quận Cầu Giấy tiếp tục có sự kết nối, Ứng Hòa sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của quận bạn để góp phần tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ổn định, có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Hà Minh