Hà Nội đẹp

Quận Hai Bà Trưng tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe cho 2.908 đối tượng chính sách

Đây là việc làm mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường mối đoàn kết quân dân, đưa công tác khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách trở thành phong trào sâu rộng trên toàn quận, thu hút được nhiều đơn vị quân y, dân y tham gia…

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những đóng góp của các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022|), quận Hai Bà Trưng tổ chức đợt khám, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách trên địa bàn.

Theo kế hoạch, từ ngày 20/6 đến 04/7/2022, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng kết hợp cùng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô, Viện Tim Hà Nội, viện Mắt Hà Nội…và các  phòng khám trên địa bàn quận tổ chức khám sức khỏe cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh, lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa tại 18 phường trên địa bàn quận. Dự kiến tổng số đối tượng được khám đợt này là 2.908 người.

Các bác sỹ khám, dặn dò tận tình, cẩn thận, chu đáo

Ảnh: Mai Trang

Tại buổi khám, các y, bác sĩ đã khám tổng quát, khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, điện tim, siêu âm… nhằm phát hiện kịp thời bệnh tật và gửi đi khám chuyên khoa các trường hợp cần thiết. Đồng thời, trong quá trình khám, các y bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi. Công tác khám, chăm sóc sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả.

Việc tổ chức đợt khám, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách trên địa bàn quận Hai Bà Trưng là việc làm mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường mối đoàn kết quân dân, đưa công tác khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách trở thành phong trào sâu rộng trên toàn quận, thu hút được nhiều đơn vị quân y, dân y tham gia. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế và các tầng lớp Nhân dân đối với công tác chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Hồng Mai