Tập đoàn Kangaroo bị xử phạt 10 triệu đồng

Trước những thông tin quảng cáo sai sự thật, không có cơ sở khoa học về máy lọc nước KG 110-Omega của Tập đoàn Kangaroo có khả năng ngăn ngừa mỡ máu, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hà Nội đã vào cuộc và tiến hành xử phạt 10 triệu đồng đối với doanh nghiệp này. Đồng thời, yêu cầu Tập đoàn này bỏ ngay nội dung vi phạm trên các quảng cáo về máy lọc nước Kangaroo.

Tập đoàn Kangaroo bị xử phạt vì quảng cáo hoang đường

Qua làm việc với các bên liên quan, Thanh tra Sở đã làm rõ, xác nhận của Bệnh viện Tim Hà Nội không đủ thẩm quyền chứng thực về sản phẩm máy lọc nước Kangaroo có chức năng ngăn ngừa mỡ máu.

Ngày 29/10/2015, Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Tập đoàn Kangaroo về hành vi: Vi phạm quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ quy định tại Điều 67, Nghị định số 158/NĐ-CP ngày 11/12/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Quảng cáo.

Tuy nhiên, trên thực tế theo ghi nhận của chúng tôi, Tập đoàn Kangaroo vẫn chưa nghiêm túc thực hiện các yêu cầu từ phía Thanh tra Sở. Cụ thể, như hiện nay trên dọc tuyến Quốc lộ 1A đoạn Hà Nội – Thanh Hóa, vẫn còn nhiều pa-no quảng cáo khổ lớn hòng “gieo rắc” thông điệp hoang đường: “Kangaroo Máy lọc nước KG 110-Omega ngăn ngừa mỡ máu” vẫn chưa được Tập đoàn này tháo gỡ theo cam kết.

Quang Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *