Thủ tục thông báo tổ chức lễ hội cấp xã (

Thủ tục Thủ tục thông báo tổ chức lễ hội cấp xã (
Trình tự thực hiện
1 Mục đích:

Quy định nội dung trình tự, Thủ tục thông báo tổ chức lễ hội cấp xã

2 Phạm vi:

Tổ chức, đơn vị tổ chức Lễ hội

3 Nội dung quy trình
3.1 Cơ sở pháp lý
  1. Luật Di sản văn hóa năm 2001.

2. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật di sản văn hóa năm 2009.

3. Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016.

4. Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ quy định về quản lý và tổ chức lễ hội.

5. Thông tư 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018 của Văn phòng Chính phủ về hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ.

6.Quyết định số 3684/QĐ-BVHTTDL ngày 27/12/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc công bố thủ tục hành chính chuẩn hóa năm 2022  thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

7. Quyết định số 2852/QĐ-UBND ngày 23/5/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực văn hóa, thể thao và gia đình thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.

3.2 Thành phần hồ sơ Bản chính Bản sao
  1. Văn bản thông báo trong đó nêu rõ:

– Tên lễ hội, sự cần thiết về việc tổ chức lễ hội

– Thời gian, địa điểm, quy mô và các hoạt động của lễ hội

– Dự kiến thành phần Ban tổ chức lễ hội

– Dự kiến thành phần và số lượng khách mời

x
  2. Phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường x
3.3 Số lượng Hồ sơ
  01 bộ
3.4 Thời gian xử lý hồ sơ
  15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đăng hợp lệ (nộp hồ sơ trước ngày dự kiến tổ chức 20 ngày)

Nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức/đơn vị gửi thông báo được tổ chức lễ hội theo nội dung đã thông báo

3.5 Nơi tiếp nhận và trả kết quả
  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC UBND cấp xã
3.6 Lệ phí
  Không quy định
3.7 Quy trình xử lý công việc

Trình tự

Trách nhiệm

Thời gian Biểu mẫu/kết quả
B1 Tiếp nhận, kiểm tra thành phần hồ sơ:

– Nếu hồ sơ thiếu, không hợp lệ: từ chối tiếp nhận và hướng dẫn tổ chức/ đơn vị hoàn thiện hồ sơ

– Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: chuyển hồ sơ đến cán bộ VHTT xã thẩm định

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC UBND cấp xã 1 ngày Thành phần hồ sơ theo mục 3.2

Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả

B2 Thẩm định hồ sơ: Cán bộ VHTT xã thụ lý hồ sơ căn cứ vào các văn bản pháp quy, quy định, hướng dẫn tiến hành thẩm định:

–   Nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu: Có văn bản trả lời tổ chức, đơn vị tổ chức lễ hội và nêu rõ lý do

–   Nếu hồ sơ đạt yêu cầu: hoàn thiện hồ sơ và tham mưu chủ trương tổ chức lễ hội với lãnh đạo UBND xã

Cán bộ Văn hóa và Thông tin

11 ngày Hồ sơ trình

Văn bảnchấp thuận hoặc không chấp thuận

B3 Lãnh đạo UBND cấp xã xem xét hồ sơ, nghe ý kiến báo cáo của cán bộ VHTT

– Nếu đồng ý (UBND xã không cần trả lời bằng văn bản): Tổ chức/đơn vị gửi thông báo được tổ chức lễ hội theo nội dung đã thông báo

– Nếu không đồng ý: chuyển trả hồ sơ, yêu cầu cán bộ VHTT tham mưu văn bản trả lời, nêu rõ lý do

Lãnh đạo UBND cấp xã  2 ngày
B4 Tiếp nhận kết quả từ lãnh đạo:

–  Hoàn thiện hồ sơ vào sổ theo dõi

– Lưu hồ sơ: Theo mục 3.2 và một số giấy tờ phát sinh trong quá trình giải quyết TTHC. Lưu hồ sơ và Phiếu kiểm soát hồ sơ tại phòng chuyên môn.

Cán bộ VHTT 1 ngày
B5 Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho công dân theo phiếu hẹn Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC UBND cấp xã
4. Biểu mẫu
  1. Văn bản thông báo trong đó nêu rõ:

– Tên lễ hội, sự cần thiết về việc tổ chức lễ hội

– Thời gian, địa điểm, quy mô và các hoạt động của lễ hội

– Dự kiến thành phần Ban tổ chức lễ hội

– Dự kiến thành phần và số lượng khách mời

2. Hệ thống biểu mẫu theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được ban hành kèm theo Thông tư số 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018

(Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả; Phiếu yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ; Phiếu từ chối tiếp nhận giải quyết hồ sơ; Phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả; Phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ; Sổ theo dõi hồ sơ).

Lĩnh vực
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
Đối tượng thực hiện
Biểu mẫu, tờ khai cần hoàn thành