Quy tắc ứng xử

Quận Tây Hồ hoàn thành mục tiêu 100% hộ thoát nghèo bền vững

Sáng 20/6, UBND quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tiếp nhận kinh phí hỗ trợ và trao trợ cấp cho các hộ nghèo năm 2018. UBND quận trao hỗ trợ cho các gia đình Tính đến đầu năm 2016, trên địa bàn quận Tây Hồ có 44 hộ nghèo và 58 hộ cận nghèo. […]

UBND quận trao hỗ trợ cho các gia đình
Tính đến đầu năm 2016, trên địa bàn quận Tây Hồ có 44 hộ nghèo và 58 hộ cận nghèo. Có 02 phường Quảng An, phường Tứ Liên không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; phường Nhật Tân không còn hộ nghèo nhưng vẫn còn hộ cận nghèo.
Trong 02 năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ quận đến phường, sự đồng hành của các doanh nghiệp và sự nỗ lực vươn lên của các gia đình nên công tác trợ giúp hộ nghèo trên địa bàn quận đã thu được nhiều kết quả tích cực.
Năm 2016, toàn quận có 12 hộ thoát nghèo và 16 hộ thoát cận nghèo. Năm 2017 có 09 hộ thoát nghèo và 16 hộ thoát cận nghèo. Trong năm 2016 – 2017 trên địa bàn quận không có hộ tái nghèo.
Năm 2018, trên địa bàn quận hiện còn 23 hộ nghèo và 31 hộ cận nghèo. Nguyên nhân chủ yếu do các hộ không có người trong độ tuổi lao động, có người mắc bệnh hiểm nghèo, có người bị bệnh tâm thần, hộ đơn thân nuôi con nhỏ… Với quyết tâm phấn đấu trên địa bàn quận không còn hộ nghèo theo tiêu chuẩn mới vào năm 2018 và không để các hộ tái nghèo, UBND-UBMTTQ quận đã cùng với các hội đoàn thể, UBND các phường và đặc biệt là các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức hỗ trợ xây sửa nhà, tặng các vật dụng thiết yếu, trợ cấp vốn và trợ cấp thường xuyên cho các hộ nghèo… Nhờ đó, tính đến thời điểm này, trên địa bàn đã có 23/23 hộ thoát nghèo. Quận đã hoàn thành vượt mức về tiến độ và thời gian các mục tiêu giảm nghèo cho cả giai đoạn 2016-2020. Hiện, 100% các hộ đã thoát nghèo theo chuẩn của TP giai đoạn 2016-2020.
Trong dịp này, Quỹ vì người nghèo của quận đã tiếp nhận sự hỗ trợ từ các tổ chức đoàn thể, các DN trên địa bàn như Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Phú Điền, Công ty TNHH phát triển THT, Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, đây là các đơn vị đăng ký trợ cấp thường xuyên trong 5 năm cho một số hộ nghèo trên địa bàn quận. Đồng thời, trao tặng sổ tiết kiệm, các vật dụng thiết yếu và trợ cấp thường xuyên 6 tháng đầu năm 2018 cho các hộ nghèo trên địa bàn.
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Xuân Tài, sau khi công tác giảm nghèo theo chuẩn mới về đích, quận Tây Hồ sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra, đánh giá hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp trợ giúp, kêu gọi sự hỗ trợ của các DN, cá nhân để giúp các hộ cận nghèo, các hộ có hoàn thành khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời không để các hộ đã thoát nghèo tái nghèo. Cùng với đó, tiếp tục nâng cơ hơn nữa mức sống các gia đình các hộ dân trên địa bàn.
Bình An