Văn hóa

Rưng rưng với hình ảnh Hà Nội xưa!

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng – người vừa được trao giải thưởng Bùi Xuân Phái đã chia sẻ những hình ảnh tuyệt đẹp về một Hà Nội cổ kính và trầm mặc.

Tại Lễ trao Giải thưởng “Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội” lần thứ 9 năm 2016 đã diễn ra tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Giải thưởng lớn – Vì tình yêu Hà Nội đã được trao cho Nghệ sĩ nhiếp ảnh 98 tuổi Lê Vượng – người cả đời đi tìm và ghi lại vẻ đẹp của Hà Nội bằng những bức ảnh nghệ thuật.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng sinh năm 1918, với 80 năm cầm máy, sự nghiệp nhiếp ảnh của ông trải rộng trên nhiều lĩnh vực và được ghi nhận qua nhiều giải thưởng danh giá ở trong nước cũng như quốc tế. Trong gia tài nhiếp ảnh của Lê Vượng có nhiều tác phẩm giá trị ghi lại vẻ đẹp, sự đổi thay, phát triển của thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, những tác phẩm nghệ thuật chụp về thủ đô của ông có chiều sâu văn hóa, với những vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc.

Thời đó, sở hữu một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp cũng giống như sở hữu một gia tài, phim chụp khan hiếm, nhưng mọi ưu tiên đều được ông dành cho nhiếp ảnh. Nó giống như máu thịt của ông vậy.

Dưới đây là những khoảnh khắc Hà Nội đã được ống kính của  ông lưu giữ.
Nhiếp ảnh gia : Lê Vượng

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *