Thế thao thành tích cao

SEA Games 29: Đoàn TTVN có 10 Phó Trưởng đoàn là hoàn toàn liên quan đến công việc và trách nhiệm

Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình cho biết, Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 có 10 Phó Trưởng đoàn là câu chuyện hoàn toàn liên quan đến công việc và trách nhiệm chứ không vì mục đích gì khác.

Trước dư luận xung quanh quyết định Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 có tới 10 Phó trưởng đoàn, nhiều hơn các Đại hội trước đây, chiều nay 5/7, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình cho biết:

Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình

Bộ đã nắm được dư luận xung quanh quyết định Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 có 10 Phó trưởng đoàn. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là vấn đề công việc và trách nhiệm, không có yếu tố lợi ích, bởi tham dự SEA Games thì tất cả các thành viên, từ Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn, cán bộ, VĐV, HLV đều hưởng chế độ như nhau, theo quy định của BTC Đại hội. Đây là quy định chung cho tất cả các Đoàn tham dự Đại hội. Phó trưởng đoàn là người hỗ trợ cho Trưởng đoàn và chịu trách nhiệm về các mảng công việc được Trưởng đoàn phân công.

Danh sách Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017

Theo ông Bình, SEA Games 29 sở dĩ có nhiều Phó trưởng đoàn hơn các Đại hội trước (SEA Games 28 tại Singapore, Đoàn TTVN có 7 Phó Trưởng đoàn) do năm nay số lượng thành viên Đoàn TTVN là 693 thành viên (tăng so với SEA Games 28 là 123 thành viên, trong đó số lượng VĐV tăng hơn so với trước là 84 người). Cũng cần phải nói thêm rằng, số lượng Đoàn TTVN năm nay tăng hơn do số môn tập thể Việt Nam tham dự tăng hơn SEA Games 28 như bóng đá nữ, bóng đá futsal nam, nữ, 2 đội tuyển bóng rổ nam, nữ. Ngoài ra Đoàn còn có các thành viên của 4 môn đi theo kinh phí xã hội hóa như Bowling, Hockey, Cricket, Bơi nghệ thuật. Số lượng bác sĩ theo Đoàn lần này cũng tăng hơn trước. Lần này Đoàn TTVN cũng tranh tài ở 32 môn thi đấu, tăng 4 môn so với trước.
Để quản lý 693 con người ở nước ngoài là rất phức tạp, chưa kể SEA Games 29, các thành viên không ăn, ở tập trung trong Làng VĐV như nhiều kỳ SEA Games trước. Địa điểm thi đấu của SEA Games này cũng chia thành 5 cụm và các địa điểm thi đấu khác. Vì thế Tổng cục TDTT đề xuất 10 Phó trưởng đoàn nhằm hỗ trợ Trưởng đoàn quản lý, điều hành công tác tập luyện, thi đấu, hậu cần và các công việc khác phục vụ cho việc thi đấu tại Đại hội.
Đây hoàn toàn là vấn đề công việc và trách nhiệm chứ không có yếu tố lợi ích bởi tham dự SEA Games thì tất cả các thành viên, từ Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn, cán bộ, VĐV, HLV đều hưởng chế độ như nhau, theo qui định của BTC Đại hội. Đây là qui định chung cho tất cả các Đoàn tham dự Đại hội. Phó trưởng đoàn là người hỗ trợ cho Trưởng đoàn và chịu trách nhiệm về các mảng công việc được Trưởng đoàn phân công.
Ông Bình cũng cho biết, câu chuyện Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 có 10 Phó Trưởng đoàn là hoàn toàn liên quan đến công việc và trách nhiệm chứ không vì mục đích gì khác. Bộ VH,TT&DL mong muốn được người hâm mộ thể thao và dư luận chia sẻ với Đoàn TTVN.
Trước đó, ngày 29/6 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 gồm 693 thành viên.

Giữ vị trí trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 tại Malaysia là Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trần Đức Phấn. Bên cạnh đó, ban cán sự đoàn TTVN gồm 10 phó đoàn, 18 cán bộ, 22 bác sĩ, 32 lãnh đội, 28 chuyên gia và 106 HLV.
Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 với 476 VĐV, trong đó có 264 VĐV nam và 212 VĐV nữ. Đoàn TTVN sẽ tranh tài ở 32 môn gồm bơi lội, điền kinh, bắn súng, bóng đá, bắn cung, bóng chuyền… trong đó có 4 môn dự bằng nguồn xã hội hóa là bơi nghệ thuật, cricket, bowling và hockey trong nhà. Môn bơi nghệ thuật vẫn giao cho phía TPHCM cử lực lượng đi thi đấu như SEA Games 28-2015. Môn bowling cũng tương tự.
Tại kỳ SEA Games 29 lần này, đoàn TTVN đặt mục tiêu sẽ đạt được vị trí top 3 Đại hội với hơn 60 HCV. Ở SEA Games 28, đoàn TTVN kết thúc với vị trí thứ 3, giành được 73 HCV.

N.D

Theo Thể thao ngày nay