Thể thao quần chúng

Sôi nổi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Sáng 24/4, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2021, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2021 là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm mang ý nghĩa chính trị – xã hội lớn của thành phố Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021), 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2021), 64 năm Ngày Báo Hànộimới hằng ngày ra số đầu (24/10/1957-24/10/2021), đồng thời hướng tới SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Các đại biểu tới dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47.

Tới dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2021 có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Lan Hương; đại diện các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng “dân cường thì quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh kết hợp với lý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Thông qua Ngày chạy, nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giai đoạn 2021-2030, qua đó để nâng cao thể chất cho người dân, góp phần vào chất lượng nguồn nhân lực của đất nước và Thủ đô, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa, lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân”.
“Trong những ngày tháng 3 và tháng 4 năm 2021, các ngành, các cấp trên toàn Thành phố vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, song các quận, huyện, thị xã vẫn đồng loạt triển khai kế hoạch Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với Lễ phát động giải chạy Báo HàNộimới lần thứ 47 vì hòa bình năm 2021. Đây là một giải thể thao quần chúng mang tính rộng khắp của Thủ đô, đã có bề dày truyền thống và uy tín cao hiện nay” – đồng chí Chu Ngọc Anh ghi nhận.

Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng.

Tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng cho biết thêm, SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đang đến gần, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội” và thực hiện các nhiệm vụ được Trung ương giao đơn vị đăng cai của Đại hội. Thành phố Hà Nội đang tập trung cao độ để chỉ đạo các ngành, các cấp cụ thể hóa các nội dung công việc, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để hướng tới một SEA Games và ASEAN Para Games thành công, ấn tượng, an toàn, hoà bình, hữu nghị, lan tỏa trong lòng bạn bè khu vực và quốc tế bởi sự chu đáo, mến khách, thân thiện; qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh tích cực của đất nước Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong xu thế hội nhập, phát triển.
“Thành phố Hà Nội sẽ phấn đấu đóng góp 30% lực lượng vận động viên, 30% trong tổng số huy chương vàng của đoàn Việt Nam đạt được tại Đại hội. Với ý nghĩa đó, thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi đề nghị các ngành, các cấp từ thành phố đến cơ sở, các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo, tập trung huy động nguồn lực để triển khai có hiệu quả Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân hằng năm, hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021-2030 và phát động giải chạy Báo HàNộimới mở rộng lần thứ 47 vì hòa bình năm 2021, hướng tới SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, đạt kết quả cao nhất”, đồng chí Chu Ngọc Anh chỉ đạo.

Ngày chạy có sự tham gia của 2.600 người đến từ các khối.

Đội ngũ cổ động viên

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2021 có sự tham gia của khoảng 2.600 người đến từ Khối Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, khối vận động viên, khối công an, khối học sinh trường phổ thông năng khiếu, khối quận Hoàn Kiếm.
Sự kiện nhằm mục đích động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”; tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các cấp, các ngành, từ thành phố đến cơ sở về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Tại lễ phát động, các đại biểu, vận động viên, nhân dân và du khách được xem các chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm các ca khúc về Hà Nội, màn biểu diễn dancesport và võ thuật. Sau lễ phát động, các đại biểu và các vận động viên đã tham gia chạy hưởng ứng xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

X.L