Thế thao thành tích cao

Thể thao Việt Nam giành 335 Huy chương quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2017

Đây là con số được lãnh đạo ngành Thể dục Thể thao Việt Nam điểm lại kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 của Tổng cục TDTT.

Đối với Thể thao thành tích cao, trong 6 tháng đầu năm, Thể thao Việt Nam đã giành được tổng số 335 huy chương quốc tế gồm 136 HCV, 104 HCB, 95 HCĐ.

Bùi Thị Thu Thảo giành HCV tại giải Grand Prix châu Á 2017

Trong đó, đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam thi đấu xuất sắc giành suất tham dự vòng chung kết Asian Cup 2018 tại Jordan, đội tuyển Bóng chuyền nữ lần đầu tiên giành HCĐ U23 châu Á; VĐV Hoàng Xuân Vinh giành HCB nội dung súng ngắn hơi nam tại giải Cúp Bắn súng thế giới, HCV Bắn súng Đông Nam Á nội dung 10m súng ngắn hơi; VĐV Cờ Vua Võ Thị Kim Phụng xuất sắc vượt qua vòng loại giải Cờ Vua khu vực 3.3 tại Philippines và giành xuất tham dự giải Cờ Vua nữ vô địch thế giới năm 2018; VĐV Lê Thanh Tùng lần đầu tiên giành HCV nội dung nhảy chống tại giải vô địch TDDC châu Á và HCV nội dung nhảy chống nam tại Cúp TDDC thế giới; VĐV Trần Lê Quốc Toàn giành HCV hạng 56kg tại giải vô địch Cử tạ châu Á, VĐV Quách Công Lịch, Bùi Thị Thu Thảo, Quách Thị Lan giành HCV tại giải Grand Prix châu Á, VĐV Lê Tú Chinh giành 2 HCV nội dung 100m và 200m tại giải Thái Lan mở rộng, HCĐ tại nội dung 100m giải Grand Prix châu Á và nhiều VĐV tiêu biểu khác.
Về hoạt động TDTT Quần chúng, tính đến thời điểm này đã tổ chức được 1.3000 cuộc thi đấu thể dục thể thao, tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thu hút 6.886.432 người tham dự đạt 7.6% tổng dân số. Về công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tính đến nay đã có 2.780/11.162 xã, phường tổ chức Đại hội và 16/713 huyện tổ chức Đại hội.
Tổ chức 07 lớp tập huấn cho 1.507 cán bộ, công chức, cộng tác viên theo chương trình xây dựng nông thôn mới; 08 hội thi, giải thể thao quần chúng và 14 lớp bồi dưỡng, tập huấn cho trên 1.7000 cán bộ, trọng tài, huấn luyện viên, hướng dẫn viên, cộng tác viên, giáo viên thể dục thể thao, nhân viên cứu hộ.
Chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “chương trình xây dựng nông thôn mới”. Các địa phương trong cả nước đã tổ chức trên 1.300 cuộc thi đấu thể dục thể thao quần chúng.
Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, tập trung hoàn thiện, trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật của Luật TDTT; trình Quyết định của Thủ tướng chính phủ về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu, sửa đổi chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với HLV, VĐV thể thao thành tích cao, ban hành Thông tư quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu thể thao.
Đối với TDTT Quần chúng, sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tổ chức Đại hội thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.
Tập trung chuẩn bị cho đoàn TTVN tham dự SEA Games 29, ASEAN Para Games 9 tại Malaysia; Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á tại Turkmenistan, Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 3 tại Indonesia, Đại hội thể thao thế giới lần thứ 10 tại Ba Lan, Đại hội Thể thao trẻ em châu Á – Thái Bình Dương tại Nga và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục, thế giới.
Chuẩn bị cho các đội tuyển bóng đá tham dự vòng loại châu Á, tổ chức điều hành các giải thể thao trong nước và quốc tế tổ chức tại Việt Nam, mở lớp tập huấn trọng tài, huấn luyện viên thể thao.

Ngọc Dũng

Theo Thể thao ngày nay