Hà Nội đẹp

Thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức tích cực xây dựng, giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn

Hưởng ứng cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” do UBND huyện Hoài Đức phát động, bằng nhiều việc làm thiết thực, Nhân dân thị trấn Trạm Trôi đang chung sức nỗ lực xây dựng và giữ gìn cảnh quan môi trường tại thôn, tổ dân phố ngày càng sạch, đẹp, văn minh.

Tuyến đường tranh bích hoạ – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Thị trấn Trạm Trôi có 01 Tổ dân phố, 01 thôn với tổng số 07 khu dân cư. Các giải pháp thực hiện xây dựng cảnh quan đô thị, không gian xanh, sạch, đẹp đang được cấp uỷ, chính quyền thị trấn chỉ đạo tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt. Với sự tích cực tham gia của toàn bộ hệ thống chính trị và đồng lòng của Nhân dân, diện mạo thị trấn Trạm Trôi đang thay đổi theo hướng tích cực.

Tuyến đường được trang hoàng sạch sẽ – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Trong tháng 3/2024, Ban chỉ đạo cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” thị trấn Trạm Trôi đã huy động nguồn xã hội hoá phục vụ cho các hoạt động hưởng ứng Cuộc thi. Đến nay, tổng số tiền xã hội hoá huy động được là 55,7 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật. Tại các vị trí vẽ tranh bích hoạ, các hộ gia đình trên địa bàn đều ủng hộ một phần kinh phí và rất nhiều cá nhân ủng hộ nhiều ngày công lao động, dụng cụ khác. Các khu dân cư trên địa bàn cũng thường xuyên tổ chức các đợt tổng vệ sinh môi trường; sơn sửa tường bao; bóc xoá quảng cáo, rao vặt; phát quang cây dại và chăm sóc, trồng mới cây xanh… Những công việc này đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Nhân dân trên địa bàn tham gia tổng vệ sinh môi trường – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Thời gian tới đây, BCĐ Cuộc thi sẽ phối hợp với thôn Giang Xá triển khai lắp đặt các trang thiết bị tập luyện thể thao quanh khu vực hồ Mục Bài để phục vụ nhu cầu tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khoẻ của Nhân dân. Đồng thời, để cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” ngày càng lan tỏa sâu rộng, UBND thị trấn Trạm Trôi chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Khuyến khích các khu dân cư, các ngành có cách làm hay, sáng tạo trong triển khai cuộc thi; có phương pháp vận động, nội dung tuyên truyền phong phú, thu hút ngày càng nhiều người dân tham gia. Đặc biệt, cuộc thi sẽ được địa phương duy trì thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả tiêu chí môi trường, qua đó tạo cảnh quan, môi trường sống của Thị trấn ngày càng khang trang, hiện đại.

Phượng Nguyễn