Văn hóa cơ sở

Trao giải Cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì năm 2023”

Nhằm tuyên truyền và tuyển chọn được bộ tranh có chất lượng nghệ thuật, đảm bảo nội dung của chủ đề để triển lãm, tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện Ba Vì (26/7/1968 – 26/7/2023) và sự kiện Huyện đạt chuẩn nông thôn mới, UBND huyện Ba Vì tổ chức trao giải Cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì năm 2023”.

Qua 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 161 tác phẩm tham gia của đông đảo các em học sinh, giáo viên, hoạ sỹ trong và ngoài huyện. Trong đó, 96 tác giả là học sinh các trường Tiểu học, THCS, PTCS, THPT trên địa bàn huyện; 40 tác giả là giáo viên các trường Tiểu học, THCS, PTCS, THPT trên địa bàn huyện; 23 tác giả tự do đến từ các địa phương, trường học, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và Thành phố Hà Nội.

Tác phẩm đạt giải nhất của tác giả Hoạ sỹ Đỗ Trung Kiên – Khoa tạo dáng Công nghiệp – Đại học Mở Hà Nội

Hầu hết các tác phẩm dự thi đáp ứng được yêu cầu cơ bản về chất lượng nội dung tư tưởng và giá trị tuyên truyền cổ động trực quan. Với những màu sắc nghệ thuật và khẩu hiệu tuyên truyền mang không khí vui tươi, phấn khởi, ý chí quyết tâm của Nhân dân huyện Ba Vì đối với Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc để xây dựng huyện Ba Vì ngày càng giàu đẹp, văn minh.

BTC cho biết, các tác giả đã mang tới cuộc thi nhiều tác phẩm tranh cổ động phong phú, thể hiện được vẻ đẹp, tình yêu, niềm tự hào về quê hương Ba Vì 55 xây dựng và trưởng thành đang ngày càng đổi mới và phát triển, sự quan tâm tới việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Ba Vì.

Tác phẩm đạt giải Nhì

Kết quả Ban tổ chức cuộc thi đã chọn lựa được 10 tác phẩm đạt giải (1 giải Nhất, 2 giải Nhì , 2 giải Ba, 5 giải Khuyến khích) và lựa chọn được 55 tranh phục vụ công tác trưng bày triển lãm, tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện và hướng đến mục tiêu xây dựng Huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Cuộc thi là một sân chơi để các em học sinh và các tầng lớp Nhân dân được thể hiện niềm đam mê, sở thích và tài năng hội họa. Qua đó cũng lan toả được những giá trị tích cực, những tác phẩm xuất sắc góp phần quảng bá tiềm năng cơ hội phát triển, khơi dậy khát vọng, niềm tự hào, cổ vũ động viên Nhân dân quyết tâm xây dựng quê hương Ba Vì ngày càng giàu đẹp văn minh. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm ôn lại truyền thống, tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là dịp để giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày huyện đạt chuẩn NTM và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện.

BV