Thể thao quần chúng

Triển khai tổ chức Ngày chạy Olympic và Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019

Ngày 27/02, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND, triển khai tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, lễ chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46-Vì hòa bình năm 2019.

Theo kế hoạch, ở cấp cơ sở sẽ tổ chức Ngày chạy Olympic và kết hợp gắn với chạy kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 46 tại xã, phường, thị trấn. Thành phần gồm nhân dân cư trú trên địa bàn xã, phường, thị trấn như: Học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, người cao tuổi, cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động… Thời gian chạy tập trung cao điểm vào khoảng từ ngày 15/3 đến ngày 28/3/2019 (đối với khối phường, xã, thị trấn và khối trường học).
Tổ chức thi chung kết cấp quận, huyện, thị xã, thành phần là đoàn vận động viên các đơn vị xã, phường, thị trấn (bao gồm các đối tượng là học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ các lực lượng vũ trang). Thời gian chạy từ tháng 6 đến hết ngày 15/9/2019 (các đơn vị quận, huyện, thị xã lên kế hoạch và tổ chức thi chung kết chậm nhất là ngày 15/9/2019).
Cấp thành phố, tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 46, thời gian vào lúc 7h, ngày 24/3/2019; địa điểm xung quanh hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm.
Để thực hiện tốt sự kiện trên, UBND thành phố yêu cầu 100% quận, huyện, thị xã có kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic, lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình; chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia ngày chạy Olympic và kết hợp gắn với thi đấu, chạy kiểm tra phổ thông giải chạy Báo Hànộimới năm 2019. Tuyển chọn vận động viên tập luyện và thành lập đội tuyển tham gia cấp thành phố. Tổ chức Ngày chạy Olympic, lễ phát động an toàn, trang trọng, tiết kiệm; huy động tối đa các nguồn lực của xã hội trong công tác tổ chức ngày chạy Olympic. Động viên, thu hút được đông đảo quần chúng tham gia, đạt chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo MaskOnline