Hà Nội đẹp

Tuổi trẻ Đông Anh hưởng ứng Ngày sách và văn hóa Đọc Việt Nam

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa Đọc Việt Nam 21/4, thiết thực kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng (20/5/1924 – 20/5/2024), Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Đông Anh đã tổ chức chương trình Ngày hội thúc đẩy văn hóa Đọc với chủ đề “Tuổi trẻ Đông Anh – Giữ lửa truyền thống”; Tuyên truyền, giới thiệu sách “Tuyển tập Đào Duy Tùng”.

1.349 em học sinh Trường THCS Cổ Loa đã tham dự Ngày hội.

Ngày hội nhằm mục đích khơi dậy và rèn luyện cho thể hệ trẻ niềm đam mê đọc sách, đặc biệt là các tác phẩm có giá trị lớn về tư tưởng, lý luận, góp phần định hướng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Đông Anh về khát vọng cống hiến, lẽ sống của Tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. CLB tuyên truyền măng non của trường THCS Cổ Loa, xã Cổ Loa đã giới thiệu, tuyên truyền sách “Tuyển tập Đào Duy Tùng” dưới hình thức sân khấu hóa, khắc họa một cách cơ bản về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Đào Duy Tùng – Người con ưu tú của quê hương Cổ Loa, nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng, người chiến sĩ cộng sản xuất sắc, trung thành, tận tuỵ….

Tại Chương trình, Nhà xuất bản Kim Đồng đã trao tặng thư viện trường Cổ Loa 200 đầu sách thuộc các lĩnh vực lịch sử, văn học, kỹ năng sống,…góp phần ươm mầm cho các em học sinh niềm đam mê, khát khao chinh phục tri thức qua những trang sách, góp phần hiện thực hóa “Đông Anh – Khát vọng phát triển” trong tương lai.

Thanh Thanh