Thể Thao

11/11 phường của quận Thanh Xuân đã hoàn thành tổ chức Đại hội Thể dục thể thao.

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 11/01/2021 của UBND thành phố Hà Nội về tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) Thủ đô lần thứ X năm 2021 – 2022, Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 03/02/2021 của UBND quận về tổ chức Đại hội TDTT quận Thanh Xuân lần thứ VI năm 2021; đến nay 11/11 phường trên địa bàn quận Thanh Xuân đã hoàn thành tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp phường.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước năm 2021-2022.

Để công tác tổ chức Đại hội TDTT các phường thành công và động viên phong trào, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT quận lần thứ VI năm 2021 đã phân công các thành viên Ban Chỉ đạo tham dự, chỉ đạo Đại hội. ở cơ sở

UBND các phường căn cứ vào các nội dung thi đấu của Đại hội cấp quận, bao gồm các môn: Bóng đá nam, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, bơi, bóng rổ, biểu diễn võ cổ truyền, diễu hành thể thao, các môn khối người cao tuổi. Căn cứ tình hình thực tiễn phong trào TDTT quần chúng, các phường đã lựa chọn các môn thi đấu trong Đại hội TDTT cấp phường cho phù hợp (tối thiểu là 05 môn); tổ chức khai mạc gọn nhẹ; huy động các trường THCS, Tiểu học trên địa bàn phường tham gia biểu dương lực lượng và khai mạc Đại hội v.v 100% các phường đã tổ chức thành công Đại hội thể  dục thể thao của phường mình, tạo ấn tượng tốt đẹp trong Nhân dân, tạo không khí ngày hội tưng bừng trong quận.

Phường Khương Mai

Phường Khương Đình

Phường Thanh Xuân Nam

Phường Thanh Xuân Trung

Qua việc tổ chức Đại hội Thể dục thể cấp phường đã tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và Nhân dân trên địa bàn về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của Nhân dân, động viên mọi người rèn luyện thân thể, nâng cao chất lượng phong trào luyện tập thể dục thể thao quần chúng bằng những biện pháp và hình thức phù hợp, phong phú, gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  ở quận Thanh Xuân.

Thanh Xuân