Thể thao quần chúng

7 giờ sáng 24/3 diễn ra Ngày chạy Olympic và phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng 2019

Vào 7h sáng 24/3, tại tượng đài Cảm Tử Quân (Hồ Gươm) sẽ diễn ra Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019

Đây là một trong những sự kiện trọng điểm kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Ngành Thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2019) do Hà Nội tổ chức.

Sự kiện năm nay diễn ra ở Hồ Gươm (Hà Nội).

Dự kiến, sẽ có khoảng hơn 8.000 người tham gia, trong đó gồm các vận động viên, diễn viên… nổi tiếng của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng người lao động thuộc các tầng lớp nhân dân từ các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và hàng nghìn cán bộ, nhân viên một số doanh nghiệp tham gia chạy hưởng ứng phong trào.
Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019 – giải đấu giàu truyền thống của thành phố Hà Nội và chạy hưởng ứng phong trào sẽ được Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội truyền hình trực tiếp.
Nằm trong chương trình kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức thi đấu các môn thể thao tại đường Đinh Tiên Hoàng – khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), gồm các môn cầu lông, đá cầu, cầu mây, võ cổ truyền. Thông qua hoạt động này, nhằm tuyên truyền tới nhân dân hình thành thói quen tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe và lựa chọn ít nhất một môn thể thao phù hợp để duy trì luyện tập.
Sau lễ phát động, từ cuối tháng 3 đến tháng 9/2019, 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục triển khai phong trào chạy giải Báo Hànộimới, thi chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông tại cơ sở, tuyển chọn lực lượng tham dự Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019.
Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019 của toàn thành phố sẽ được tổ chức vào ngày 6/10 tại Tượng đài Lý Thái Tổ và khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Theo MaskOnline