Thế thao thành tích caoBi sắt Hà Nội gây chú ý tại Lễ hội văn hóa thể thao vùng Kami

Trong thời gian tham lễ hội từ ngày 3 đến 6-11, các VĐV gồm Vũ Thị Trang (HCĐ bộ ba nữ thế giới năm 2015), Đào Thị Hồng Hiên dưới sự dẫn dắt của Chủ nhiệm CLB bi sắt Hà Nội (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, Sở VH- TT Hà […]

Trong thời gian tham lễ hội từ ngày 3 đến 6-11, các VĐV gồm Vũ Thị Trang (HCĐ bộ ba nữ thế giới năm 2015), Đào Thị Hồng Hiên dưới sự dẫn dắt của Chủ nhiệm CLB bi sắt Hà Nội (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, Sở VH- TT Hà Nội) Đặng Xuân Vui đã tham gia nhiều hoạt động của BTC lễ hội địa phương. Riêng VĐV Vũ Thị Trang được mời trực tiếp tham dự thông qua Liên đoàn bi sắt Nhật Bản.

VĐV Vũ Thị Trang thi đấu tại giải đấu kỷ niệm 10 năm thành lập Liên đoàn bi sắt tỉnh Kochi
VĐV Vũ Thị Trang thi đấu tại giải đấu kỷ niệm 10 năm thành lập Liên đoàn bi sắt tỉnh Kochi

Tại Giải vô địch bi sắt thế giới năm 2015, các HLV Nhật Bản đã ấn tượng trước kỹ thuật và phong thái thi đấu của Vũ Thị Trang. Vì thế, nhân dịp Lễ hội văn hóa thể thao vùng Kami (Kochi, Nhật Bản) được tổ chức, Vũ Thị Trang đã được mời sang thi đấu biểu diễn, thi đấu giao hữu. Ngoài Vũ Thị Trang, VĐV trẻ Đào Thị Hồng Hiên cũng thuộc nhóm VĐV trẻ xuất sắc nhất hiện nay của bi sắt Hà Nội.

Theo Trưởng đoàn Đặng Xuân Vui, ngoài việc thi đấu biểu diễn, giao hữu và chia sẻ kỹ thuật thi đấu cho đông đảo người dân địa phương thuộc mọi lứa tuổi, bộ đôi VĐV Vũ Thị Trang – Đào Thị Hồng Hiên còn tham gia giải đấu kỷ niệm 10 năm thành lập Liên đoàn bi sắt tỉnh Kochi (Nhật Bản) – một trong những hoạt động chính của Lễ hội văn hóa – thể thao vùng Kami (Kochi, Nhật Bản). Đây là địa phương có phong trào bi sắt phát triển mạnh ở Nhật Bản từ nhiều năm qua. Chính vì vậy, Liên đoàn bi sắt tỉnh Kochi đã được thành lập- điều chưa từng có ở Việt Nam.

Trưởng đoàn Đặng Xuân Vui (ngoài cùng bên phải) và các VĐV Hà Nội (áo xanh) giao lưu với các VĐV nhí tại Kochi (Nhật Bản)
Trưởng đoàn Đặng Xuân Vui (ngoài cùng bên phải) và các VĐV Hà Nội (áo xanh) giao lưu với các VĐV nhí tại Kochi (Nhật Bản)

Trong suốt 4 ngày tham dự Lễ hội, các VĐV Hà Nội hoạt động hết công suất nhưng đều vui vẻ vì được mang đến niềm vui, tiếp thêm sự đam mê cho người dân địa phương cũng như các VĐV địa phương. Những hoạt động của các VĐV Hà Nội được BTC lễ hội vùng Kami, Liên đoàn bi sắt tỉnh Kochi đánh giá cao, qua đó thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam – Nhật Bản cũng như tạo thêm cơ hội giao lưu hợp tác giữa hai bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *