Âm nhạcCó một Hà Nội mộc mạc, ngọt ngào trong MV “Em dạo này”

Cuối cùng thì sau 3 năm kể từ khi được sáng tác, MV “Em dạo này” cũng được Ngọt Band – nhóm nhạc Underground của Hà Nội tung ra vào đêm qua, ‘đốn’ không biết nhao trái tim người hâm mộ nói chung và người yêu Hà Nội nói riêng. Tính đến thời điểm hiện […]

Cuối cùng thì sau 3 năm kể từ khi được sáng tác, MV “Em dạo này” cũng được Ngọt Band – nhóm nhạc Underground của Hà Nội tung ra vào đêm qua, ‘đốn’ không biết nhao trái tim người hâm mộ nói chung và người yêu Hà Nội nói riêng.

Tính đến thời điểm hiện tại, MV “Em dạo này” đã có gần 1.800 lượt share, chứng tỏ sức hút không hề nhỏ của ban nhạc Indie này. Ngay sau khi được đăng tải lên fanpage của ban nhạc, MV nhận được sự quan tâm rất lớn kèm theo nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ.

Có người thích thú với câu chuyện của anh chàng trong MV, có người mê âm nhạc của Ngọt và cũng có người bất ngờ với một Hà Nội hoàn toàn khác. Hãy cùng khám phá Hà Nội của Ngọt nhé!

Hà Nội không chỉ có nhà cao tầng hiện đại, Hà Nội có những khu tập thể cũ kĩ. Trong MV, căn hộ của nữ chính là một phòng tập thể với những ô gạch bông đặc trưng. Mặc dù đã bị anh chàng “si tình” dán chi chít giấy note màu đỏ nhưng không thể che lấp được những ô gạch nổi bật này.

Có một Hà Nội mộc mạc, ngọt ngào đến thế trong MV

Có một Hà Nội mộc mạc, ngọt ngào đến thế trong MV

Gạch bông “huyền thoại”.

Hình ảnh tiếp theo là sân chơi khu tập thể. Nơi này đã từng là cả tuổi thơ của thế hệ 6x, 7x. Nó không chỉ đơn thuần là sân chơi cho trẻ con mà còn là nơi tập thể dục, nơi phơi quần áo, nơi ngồi trò chuyện của người già… Những hình ảnh giản dị nhưng ghi dấu ấn không nhỏ với biết bao người Hà Nội đã được tái hiện trong MV.

Có một Hà Nội mộc mạc, ngọt ngào đến thế trong MV

Sân chơi khu tập thể.

Hà Nội không chỉ có khói bụi, Hà Nội còn có những con đường màu xanh. Xa hơn nữa ở khu vực ngoại thành là những vườn cây rợp bóng, cực kì thích hợp cho chuyến picnic cuối tuần.

Có một Hà Nội mộc mạc, ngọt ngào đến thế trong MV

Vườn nhãn ở ngoại thành.

Nếu như Sài Gòn có cà phê sữa đá thì Hà Nội có trà đá vỉa hè. Ở Hà Nội, đi đâu cũng thấy trà đá, thứ đồ uống vừa bình dị lại vừa thân thương, thứ đồ uống gắn liền với tình yêu không mấy dư dả của tuổi trẻ. Chàng trai trong MV muốn “giả vờ tình cờ” gặp lại người yêu cũ ở quán trà đá Hồ Gươm quen thuộc nhưng cứ “tổ lái” hỏi xa hỏi gần mà chẳng muốn hỏi thẳng.

Có một Hà Nội mộc mạc, ngọt ngào đến thế trong MV

Quán trà đá xuất hiện trong MV được cho là ở ngã 4 Hàng Bún. 

Xuyên suốt MV là phong cách dí dỏm, hài hước nhưng không kém phần mộc mạc, tinh tế làm mê đắm bao nhiêu người yêu nhạc. Hơn thế nữa, gu thời trang vintage của các nhân vật trong câu chuyện cũng cực kì phù hợp với bối cảnh. Vì vậy mà nhiều người cảm giác như đang được sống lại trong thời kì bao cấp với áo hoa đóng thùng, chăn con công, đài cassette…

Có một Hà Nội mộc mạc, ngọt ngào đến thế trong MV

Áo hoa – đặc trưng thời trang bao cấp.

Góp phần không nhỏ là anh chàng nhân vật chính trong câu chuyện, cũng là giọng ca chính của Ngọt, Vũ Đinh Trọng Thắng. Mặc dù đây là câu chuyện buồn nhưng không ít người hâm mộ xem xong MV đã chỉ biết thốt lên “Dễ thương xuất sắc!”.

Có một Hà Nội mộc mạc, ngọt ngào đến thế trong MV

Vũ Đinh Trọng Thắng

C.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *