Tin trong nướcHà Nội đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ Hội nghị APPF- 26

Từ ngày 15/1 đến 25/1/2018, Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Hội nghị APPF- 26 tới đông đảo các tầng lớp nhân dân


Với chủ đề “Quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, sáng tạo và phát triển bền vững”, Hội nghị thường niên lần thứ 26, Diễn đàn Nghị viện Châu Á- Thái Bình Dương (APPF- 26) sẽ được tổ chức tại thủ đô Hà Nội từ ngày 18-21/1/2018. Đây là lần thứ 2 Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên APPF.
Thực hiện kế hoạch thông tin, tuyên truyền phục vụ Hội nghị APPF – 26, từ ngày 15/1 đến 25/1/2018, Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền hướng tới rộng rãi các tầng lớp nhân dân, bạn bè quốc tế về nội dung, kết quả của Hội nghị, cũng như sự tham gia, đóng góp của QH Việt Nam với vai trò là Chủ tịch APPF – 26; thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước, góp phần nâng cao tiếng nói và vị thế của QH Việt Nam.
Cùng với đó, công tác trang trí, tuyên truyền trực quan sẽ sớm được hoàn thiện, đảm bảo trang trọng, thiết thực, an toàn, phong phú, đa dạng và hiệu quả. Tại khu vực tổ chức Hội nghị, sẽ lắp dựng 64 banner. Tại khu vực khách sạn nơi các đoàn đến, lắp dựng 2 tấm pano cỡ lớn và 65 banner. Hơn 1300 banner sẽ được lắp dựng tại các tuyến đường chính từ sân bay về trung tâm Thành phố, tuyến đường từ khách sạn các đoàn đại biểu ở đến địa điểm tổ chức Hội nghị, xung quanh khách sạn các đoàn ở và một số địa điểm tham quan của Thành phố theo yêu cầu của Ban Tổ chức…
Diễn đàn APPF được thành lập 15/3/1993, do Cựu Thủ tướng Nhật bản Yasuhiro Nakasone đặt nền móng là một diễn đàn dành cho các nghị sỹ, nghị viện các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhằm mục tiêu hỗ trợ trực tiếp cho Tổ chức Hợp tác Kinh tế Châu Á– Thái Bình Dương (APEC), đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.
APPF hiện có 27 nghị viện thành viên gồm: Australia, Campuchia, Canada, Costa Rica, Chile, Colombia, Trung Quốc, Ecuador, Fiji, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, quần đảo Marshalls, Mexico, Micronesia, Mông Cổ, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Thái Lan, Hoa Kỳ và Việt Nam.
Việt Nam trở thành thành viên của APPF vào tháng 1/1995 và luôn tích cực tham gia vào các hoạt động của APPF./.

Minh Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *