Đài Truyền thanh xã Vân Hà thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền

Có thể thấy, trong xã hội đang phát triển như hiện nay, hoạt động tuyên truyền có vị trí và vai trò hết sức quan trọng trong việc đưa chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với  mọi người dân để xây dựng đất nước ngày càng giàu […]

Có thể thấy, trong xã hội đang phát triển như hiện nay, hoạt động tuyên truyền có vị trí và vai trò hết sức quan trọng trong việc đưa chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với  mọi người dân để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh. Cùng với hệ thống truyền thanh của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phúc Thọ,  nhiều năm qua, Đài Truyền thanh xã Vân Hà đã làm tốt công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên và Đảng ủy- UBND xã, ngay từ đầu mỗi năm, Đài Truyền thanh xã Vân Hà đã thực hiện tốt vai trò trong việc tuyên truyền các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng- mừng Xuân, đặc biệt là tuyên truyền đến nhân dân không sản xuất, buôn bán, tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ.  Đồng thời, phản ánh không khí đón Tết trong nhân dân, hoạt động thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, khó khăn trong toàn xã. Trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Đài đã thường xuyên, tích cực tuyên truyền đến các hộ gia đình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ, xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, cơ quan, đơn vị văn hóa…Ngoài ra, Đài còn tích cực tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm và các hoạt động của các ngành, tổ chức chính trị – xã hội, tiêu biểu là việc luôn bám sát tuyên truyền hoạt động sản xuất nông nghiệp, thông báo để nhân dân nắm bắt lịch gieo cấy, chăm sóc cây trồng theo khung thời vụ tốt nhất. Đài truyền thanh xã Vân Hà đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc chỉ thị, kế hoạch của cấp trên và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy- UBND xã về trật tự, văn minh đô thị và nông thôn,. Từ đó, nâng cao được ý thức của mỗi người dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đường làng, ngõ xóm “sáng- xanh- sạch- đẹp”.

Đồng chí Đặng Hữu Hợi – Trưởng đài đang kiểm tra chương trình trên hệ thống dựng kỹ thuật số

Phòng truyền dẫn của Đài được trang bị cơ sở vật chất tương đối đầy đủ

Năm 2015, Đài Truyền thanh xã Vân Hà được khởi công xây dựng lại mới hoàn toàn, cơ sở vật chất theo chương trình hỗ trợ phát thanh về các vùng sâu, vùng xa, khó khăn. Vân Hà cũng là xã duy nhất của huyện được triển khai chương trình này. Công trình bao gồm trang bị cột thu phát sóng mới, 6 tháp loa không dây, xây dựng phòng làm việc, trang thiết bị kỹ thuật, nội thất. Ngoài ra, Đài được trang bị và đưa vào sử dụng mới các máy móc thiết bị kỹ thuật số, máy vi tính, ghi âm, tủ tài liệu, bàn ghế…Nhờ đó, sau khi công trình được đưa vào sử dụng đã góp phần tạo điều kiện để Đài nâng cao chất lượng chương trình truyền thanh đến với nhân dân. Tuy nhiên, với số lượng 5 tháp loa không dây và bổ sung 1 loa có dây như hiện nay đôi khi chưa đáp ứng với yêu cầu của hoạt động tuyên truyền đến với tất cả nhân dân trong xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Đài sản xuất được hơn 40 tin, bài phát thanh và tuyên truyền nhiều tài liệu phục vụ hoạt động điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp và chính quyền địa phương. Đồng thời, Đài phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị – xã hội, các ngành trong việc tuyên truyền, định hướng sản xuất, dư luận trong nhân dân. Cùng với sự cống hiến và hoạt động tích cực của mình, Đài Truyền thanh xã Vân Hà nhiều năm được UBND huyện, xã khen thưởng trong công tác phát thanh truyền thanh và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Với  tổng số 2 cán bộ, nhân viên trực tiếp làm việc, tiếp âm, tiếp sóng đều đặn đài cấp trên và xây dựng chương trình phát thanh hàng ngày, Đài Truyền thanh xã Vân Hà đã và đang từng bước khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng phục vụ, hiệu quả tuyên truyền đến mọi người dân. Từ đó, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát thanh, truyền thanh của huyện nhà.

Kim Vân