Sự kiệnÁnh Viên, vận động viên xuất sắc nhất Sea games 29

Cho tới lúc này SEA Games 29 chưa kết thúc, nhưng khi môn bơi đã kết thúc, hai đối thủ mạnh nhất của Ánh Viên là Schooling và Quah Ting Wen có số HCV không quá 7, có thể khẳng định Ánh Viên chính là VĐV xuất sắc nhất ở Đại hội thể thao Đông […]

Cho tới lúc này SEA Games 29 chưa kết thúc, nhưng khi môn bơi đã kết thúc, hai đối thủ mạnh nhất của Ánh Viên là Schooling và Quah Ting Wen có số HCV không quá 7, có thể khẳng định Ánh Viên chính là VĐV xuất sắc nhất ở Đại hội thể thao Đông Nam Á 2017.

Ở các kỳ đại hội thể thao nói chung, bơi chính là bộ môn giúp VĐV và đoàn thể thao giành được nhiều huy chương nhất vì nó có rất nhiều nội dung cho các kình ngư đăng ký thi đấu. Cho tới lúc này (29/8), tức là còn 3 ngày nữa SEA Games mới kết thúc song có thể khẳng định Ánh Viên là VĐV xuất sắc nhất SEA Games 29.

SEA Games chưa kết thúc nhưng Ánh Viên đã là VĐV xuất sắc nhất

Trong tổng cộng 14 nội dung đăng ký thi đấu, “Tiểu tiên cá” Việt Nam mang về cho đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) 10 huy chương (8 HCV và 2 HCB), ngoài ra kình ngư 20 tuổi còn phá tới 3 kỷ lục Đại hội. Dù không hoàn thành chỉ tiêu đề ra, nhưng thật sự “Tiểu tiên cá” Việt Nam quá tuyệt vời.

Siêu sao bơi lội Schooling cũng chỉ đăng ký 6 nội dung thi đấu để đảm bảo sức khỏe, nhưng Ánh Viên thì khác cô gánh trên vai trách nhiệm giành HCV cho cả bộ môn, vì thế cô không cho phép mình được mệt. Thành tích phi thường nhất của Viên tới ở ngày 25/8, vào chung kết 3 nội dung có nghĩa cô gái 20 tuổi sẽ phải thi đấu 3 nội dung trong 1 tiếng song Viên vẫn giành được tới 2 HCV, 1 HCB.

           Ánh Viên vượt qua 2 đối thủ nặng ký Singapore để trở thành VĐV xuất sắc nhất giải.

Ở SEA Games 28, Joseph Schooling (Singapore) chính là VĐV xuất sắc nhất giải đấu với 9 HCV, tuy nhiên ở Đại hội lần này, kình ngư Schooling chỉ dám đăng ký 6 nội dung và dù giành HCV 100% song siêu VĐV Singapore vẫn kém 2 HCV so với Ánh Viên.

Một kình ngư xuất sắc khác của Singapore là Quah Ting Wen cũng giành tới 7 HCV ở 7 nội dung thi đấu, như cũng chưa “qua mặt” được Ánh Viên. Như vậy, hai đối thủ mạnh nhất của “Tiêu tiên cá” Việt Nam đã không thể vượt qua được mốc 8 HCV và Ánh Viên chính là người xuất sắc nhất.

Chiến thắng ở môn bơi cũng có nghĩa là Ánh Viên đã trở thành người xuất sắc nhất đại hội, vượt qua 4645 VĐV có mặt tranh tài tại SEA Games 29 năm nay. Đây là cột mốc đáng nhớ và đầy tự hào của VĐV mới 20 tuổi, cô hứa hẹn sẽ xô đổ nhiều cột mốc kỷ lục mới trong tương lai.

Trên BXH những VĐV giành nhiều HCV nhất các kỳ SEA Games, Ánh Viên đã vươn lên đứng hạng 6 với tổng cộng 19 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ, “Tiểu tiên cá’ Việt Nam vươn lên trở thành VĐV vĩ đại thứ 6 lịch sử các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Quang Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *