Thể thao quần chúngPhát động giải thi đấu “30 người 31 chân” lần thứ 3 tại Việt Nam

​Từ ngày 9/3 tại Hà Nội và 16/3/2014 tại TP. Hồ Chí Minh, vòng loại Giải thi đấu “30 người 31 chân” lần thứ 3 tại Việt Nam sẽ được bắt đầu.

30 người 31 chân là môn thể thao bắt nguồn từ trò chơi chạy 2 người 3 chân vốn rất quen thuộc với hầu hết trẻ em. Tại đất nước Nhật Bản, trò chơi này đã chính thức trở thành 1 môn thể thao và được tổ chức thi đấu trong suốt 8 năm liên tục. 30 em học sinh dàn hàng ngang, chân mỗi em được buộc vào chân của hai người đứng cạnh bằng dây buộc tiêu chuẩn. Khi có hiệu lệnh xuất phát, cả đội 30 người phải cùng nhau chạy hết một quãng đường 50m trong thời gian nhanh nhất có thể.

 

Giải đấu năm nay tiếp tục hội tụ 100 đội thi đến từ 100 trường trung học cơ sở. Địa điểm thi chính là Hà Nội (các trường khu vực phía Bắc) và TP. HCM (các trường khu vực phía Nam). 5 trường đạt thành tích cao nhất ở mỗi điểm thi sẽ tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào 30/3/2014. Toàn bộ nội dung giải thi đấu sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam. 

Hà Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *