Quy tắc ứng xửQuận Ba Đình: Hơn 6.000 đám cưới tổ chức theo nếp sống văn minh

Trong tổng số 7.516 đám cưới đã được tổ chức trên địa bàn quận Ba Đình từ năm 2012 đến nay, có 6.325 đám cưới (84,15%) được tổ chức theo tinh thần Chỉ thị 11-CT/TU “Về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới”. Đây là con số được công bố […]

Trong tổng số 7.516 đám cưới đã được tổ chức trên địa bàn quận Ba Đình từ năm 2012 đến nay, có 6.325 đám cưới (84,15%) được tổ chức theo tinh thần Chỉ thị 11-CT/TU “Về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới”.

Đây là con số được công bố tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU của Thành ủy Hà Nội (khoá XV) trên địa bàn quận Ba Đình diễn ra chiều 20/7.

Đám cưới tập thể văn minh, tiết kiệm (Ảnh: Minh Trang)

5 năm qua, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới được các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể chính trị-xã hội quận Ba Đình quan tâm tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện. Việc thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU được đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Quận ủy Ba Đình khẳng định, các đám cưới trên địa bàn chủ yếu được tổ chức theo truyền thống dân tộc, không phô trương hình thức; khách đến dự được mời tiệc trà, tiệc mặn thường chỉ dành cho họ hàng, bạn bè thân thiết của gia đình.

Một số phường trên địa bàn quận cũng có sáng kiến tổ chức các buổi lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn trang trọng, ấm áp, góp phần tích cực trong tuyên truyền về Chỉ thị 11-CT/TU.

Quận ủy Ba Đình sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 11-CT/TU trong thời gian tới gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao.

Trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại lễ cưới tập thể (Ảnh: Hồng Minh)

         Linh Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *