Thường Tín: Nhiều chi hội khuyến học hoạt động hiệu quả

Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/W của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, công tác khuyến học, khuyến tài được huyện Thường Tín quan tâm đẩy mạnh, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong […]

Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/W của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, công tác khuyến học, khuyến tài được huyện Thường Tín quan tâm đẩy mạnh, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Trong đó, huyện đã chú trọng xây dựng, củng cố và tổ chức hoạt động của Hội khuyến học các cấp.

Huyện Thường Tín biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học

Ảnh: Phan Lạc Sắc

Hiện nay, toàn huyện Thường Tín có 29/29 xã, thị trấn có tổ chức Hội khuyến học, 286 thôn, cụm dân cư, cơ quan đơn vị, trường học thành lập chi hội khuyến học. Huyện có 45.543 gia đình đăng ký phấn đấu trở thành gia đình hiếu học, gia đình học tập có 23.682 gia đình được công nhận Gia đình học tập (tỷ lệ 52%), 604/1340 dòng họ được công nhận Dòng họ học tập (tỷ lệ 45%), 84/159 thôn, tổ dân phố được công nhận danh hiệu Cộng đồng học tập (52,8%); tỷ lệ đơn vị học tập đạt cao so với mức chung toàn Thành phố, trong đó khối trường học đạt tỷ lệ 100%. Ngày càng có nhiều dòng họ xây dựng quỹ khuyến học của dòng họ và có những biện pháp tích cực vận động con cháu vươn lên trong học tập, tu dưỡng. Tiêu biểu như dòng họ Nguyễn Duy (xã Tự Nhiên) dòng họ Lê Xuân (thôn Mễ Sơn, xã Nguyễn Trãi)… Điểm nổi bật, nhiều địa phương đã có những cách làm sáng tạo kêu gọi xây dựng quỹ khuyến học. Tổng số dư quỹ khuyến học các địa phương có được đến nay là trên một tỷ đồng. Nhiều nhà hảo tâm, chủ doanh nghiệp, một số công ty cũng tham gia khuyến học, khuyến tài, đã ủng hộ tiền và hiện vật cho các nhà trường, đóng góp xây dựng quỹ khuyến học của địa phương. Đặc biệt, trong năm 2016, Hội những người con Thường Tín công tác tại cơ quan Trung ương, thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành đã ủng hộ Quỹ khuyến học huyện trên 100 triệu đồng.

Sự hoạt động hiệu quả của các Chi hội khuyến học có đóng góp thiết thực trong việc nâng cao chất lượng học tập của học sinh Ảnh: gdtd.vn

Hoàng Trường