Nghệ thuật

Chung kết Giọng hát hay quận Long Biên năm 2023

Đêm Chung kết Giọng hát hay quận Long Biên đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tối 6/11/2023 tại sân khấu ngoài trời Công viên Long Biên, quận Long Biên.

Ban Tổ chức cùng các nhà tài trợ tặng quà cho các thí sinh dự thi – Ảnh; CGTĐTTP

Cuộc thi Giọng hát hay quận Long Biên năm 2023 do UBND quận Long Biên phối hợp cùng Liên đoàn Lao động quận tổ chức và đêm chung kết của cuộc thi diễn ra đúng Ngày kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên (06/11/2003 – 06/11/2023).

Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương trao giải Xuất sắc cho thí sinh dự thi – Ảnh; CGTĐTTP

Cuộc thi Giọng hát hay mở rộng quận Long Biên năm 2023 được tổ chức nhằm tìm kiếm những giọng hát hay cho phong trào văn hóa nghệ thuật quận Long Biên. Ban tổ chức cuộc thi cũng mong muốn đến cho mang công nhân viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn, những người yêu ca hát một sân chơi thú vị, bổ ích để được thể hiện năng khiếu và tỏa sáng tài năng.

Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Long Biên Vũ Thị Thân; Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Nguyễn Thế Thạch trao giải Nhất cho các thí sinh – Ảnh: CGTĐTTP

Cuộc thi Giọng hát hay mở rộng quận Long Biên năm 2023 được bắt đầu từ đầu tháng 6/2023 và thu hút trên 75 thí sinh đến từ các đơn vị trên địa bàn quận tham gia. Trải qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 35 thí sinh vào Vòng bán kết. Kết thúc vòng bán kết, 20 giọng ca xuất sắc nhất đã được lựa chọn dự thi đêm Chung kết xếp hạng diễn ra vào ngày 6/11/2023.

Ban tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh – Ảnh: CGTĐTTP

Tại đêm Chung kết, 20 thí sinh với các chất giọng, phong cách trình diễn và dòng nhạc khác nhau cùng phần phụ hoạ sinh động đã mang đến cho khán giả Long Biên một đêm nhạc đầy ấn tượng và bùng nổ cảm xúc. Nhiều tiết mục được trình diễn sôi động, ấn tượng và hấp dẫn, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận đến xem, cổ vũ.

Tiết mục tham dự Cuộc thi -Ảnh: CGTĐTTP

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 06 giải Nhì và 10 giải Ba. Đặc biệt, với phần trình diễn ấn tượng cùng giọng hát xuất sắc, giọng ca Trần Thị Ni Nếp đến từ Công ty May 10 đã được Ban tổ chức trao giải Xuất sắc của Cuộc thi.

Tiết mục tham dự Cuộc thi -Ảnh: CGTĐTTP

Theo nhận định của Ban Giám khảo, các thí sinh tham dự Cuộc thi Giọng hát hay quận Long Biên mở rộng năm 2023 có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng về thanh nhạc, trang phục biểu diễn, phụ họa, phong cách biểu diễn nên các tiết mục biểu diễn của các thí sinh đều lôi cuốn, hấp dẫn. Đặc biệt, tất cả các thí sinh đều lựa chọn ca khúc dự thi bám sát với chủ đề do Ban tổ chức quy định khi phát động Cuộc thi. Đó là nội dung các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu, quê hương – đất nước – con người; ca ngợi Thủ đô Hà Nội và Long Biên 20 năm hội tụ và khởi sắc…

Tiết mục tham dự Cuộc thi -Ảnh: CGTĐTTP

Cuộc thi Giọng hát hay quận Long Biên mở rộng năm 2023 cũng được xem là đợt sinh hoạt văn nghệ quần chúng rộng rãi thu hút đông đảo công nhân viên chức, người lao động, Nhân dân trên địa bàn quận Long Biên tham gia. Qua đó nhằm góp phần quảng bá về những nét văn hóa truyền thống, xây dựng trong dịp ý nghĩa là chào mừng 20 năm Ngày thành lập quận Long Biên.

Linh Phạm