Gia đình

Ngày18/12, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai dịch bệnh”.

Các chuyên gia đã tham vấn về biện pháp đảm bảo thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai dịch bệnh.

Diễn đàn được tổ chức online, thu hút 600 thiếu nhi của 30 quận, huyện, thị xã và CLB Cán bộ Đội Hà Nội tham gia nhằm tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em Thủ đô trong việc thực hiện quyền tham gia của trẻ vào các vấn đề liên quan đến trẻ em trong thiên tai dịch bệnh.
Với 30 câu hỏi từ 31 điểm cầu liên quan đến chủ đề diễn đàn, các chuyên gia đã tham vấn cho các bạn nhỏ về biện pháp đảm bảo thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai dịch bệnh.

Diễn đàn đã thu hút 600 thiếu nhi của 30 quận, huyện, thị xã tham gia.

Phát biểu kết luận diễn đàn, đ/c Bùi Lan Phương – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao sự tham gia tích cực của các bạn nhỏ tại diễn đàn, mong muốn các em thực hiện tốt các biện pháp tự bảo vệ bản thân trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Đồng thời chỉ đạo Hội đồng Đội 30 quận, huyện, thị xã và các Liên đội phát huy vai trò của tổ chức Đội trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và phát huy vai trò tham gia của trẻ em trong những vấn đề của trẻ em theo Luật trẻ em 2016.

Ảnh: TĐHN